Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại tốt nhất trong giá tiền

Trong những năm gần đây bạn đã có dịp được nghe về bếp hồng ngoạibếp từ. Chúng được sử dụng trong những căn bếp của Việt Nam hiện nay ngày càng nhiều. Nhưng hiểu thực sự về bếp hồng ngoại thì còn ít người hiểu rõ. Bài viết này sẽ phân tích về ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại. Phân loại và đưa ra cho bạn một vài kinh nghiệm về sản phẩm. Đồng thời cũng gợi ý về một số sản phẩm bếp hồng ngoại từ đơn cho đến 4 bếp.

Bếp hồng ngoại ưu và nhược điểm của sản phẩm

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại: là cách gọi chỉ các sản phẩm bếp sử dụng điện năng biến đổi thành nhiệt năng thông qua việc phát xạ ra tia hồng ngoại và những đồ vật cần đun nóng. Đối với ngành thiết bị nhà bếp thì đó có thể đơn thuần là bộ mâm nhiệt Ego Hilight được đốt ở nhiệt độ cao. Sau đó phát xạ ra tia hồng ngoại và truyền trực tiếp vào đáy nồi.

Thường thì nhiệt lượng được truyền trực tiếp dưới dạng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng lớn hơn 760nm và ngắn hơn 0,1mm. Với bước sóng này mắt thường không nhìn thấy được nhưng lại mang nhiệt năng đi theo. Đồng thời với bước sóng thuộc loại “hơi dài” như này thường không có ảnh hưởng đến cơ chế sinh học của sinh vật sống.

Tia hồng ngoại bước sóng lớn hơn 760nm

Tia hồng ngoại bước sóng lớn hơn 760nm(kí hiệu chữ A)

Mặt bếp hồng ngoại thường sử dụng gốm thủy tinh(thủy tinh hữu cơ) với 16 miếng. Sử dụng để đẩy tia hồng ngoại lên theo phương vuông góc chiếu thẳng vào đáy nồi để tạo ra nhiệt lượng lớn. Và tránh việc tổn hao do việc tán xạ nhiệt xảy ra.

Phân loại

Hiện nay bếp hồng ngoại và hoạt động theo nguyên lý hồng ngoại có tương đối là nhiều sản phẩm trên thị trường cũng như nhiều ứng dụng. Tôi sẽ liệt kê một chút:

Bếp điện: là một bếp chuyển đổi năng lượng điện năng thành nhiệt năng trực tiếp bằng việc sử dụng dây mayso. Những bếp này đã có từ mấy chục năm nay với những sản phẩm nồi đồng cố đá từ Liên Xô anh em của chúng ta. Cơ chế truyền nhiều là bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại và đối lưu nhiệt.

Hình ảnh bếp điện(nguồn Afamily.vn)

Hình ảnh bếp điện(nguồn afamily.vn)

Bếp Halogen: là bếp hồng ngoại nhưng bạn sẽ thấy bên dưới bếp có một chiếc đèn chiếu sáng lên, đó là bóng đèn Halogen. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao phát ra tia hồng ngoại để làm nóng bếp. Tuy nhiên những sản phẩm như này có tuổi thọ thấp(dưới 1 năm) và hiệu suất thấp do năng lượng không tập trung và phân tán.

hình ảnh bếp halogen

hình ảnh bếp halogen

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt(ví dụ Ego): là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi. Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại – bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì cũng không làm tổn hao nhiều nhiệt năng khi truyền tải.

(nguồn egoproducts.com)

(nguồn egoproducts.com)

 • Chốt: ưu tiên mâm nhiệt > bếp điện > bếp Halogen.

Ngoài ra đèn Halogen được áp dụng trong những thiết bị nướng mini, nướng gia đình cỡ nhỏ đỡ vì tính gọn nhẹ và đẹp hơn của bóng đèn.

Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Ưu điểm:

 • Không lo hết gas @@, bạn sẽ không lo hết nhiên liệu giữ chừng, nếu có mất điện thì ra ngoài ăn chứ sao, vừa tối vừa nóng ăn trong nhà sao được.
 • Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây là ưu điểm tôi đã nói rõ trong bài viết so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
 • Bếp hồng ngoại thích hợp với khách hàng thích xào, rán, hầm do mức nhiệt cao và ổn định nhiệt lớn.
 • Bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt giả dụ như nướng chả chẳng hạn, vào mùa đông mà nướng như thế thì ngon phải biết.

Nhược điểm

 • Tuổi thọ ngắn(chỉ với bếp Halogen) nên cần chú ý điều này.
 • Mặt bếp sẽ bị nóng ở nhiệt độ cao, nên đề nghị sử dụng nồi to hơn vòng nhiệt để nhỡ có chạm tay vào cũng không bị bỏng.
 • Mặt bếp dùng theo thời gian sẽ khó vệ sinh nên cần cân nhắc vệ sinh thường xuyên hằng ngày.

Cách chọn sản phẩm bếp hồng ngoại tốt nhất phù hợp nhu cầu

Hiện nay có cả trăm mẫu mã và bạn phải tự nghiên cứu để chọn mẫu mã sản phẩm bếp hồng ngoại cho phù hợp với điều kiện sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt. Bạn phải nhớ rằng không có sản phẩm tốt nhất chỉ có sản phẩm phù hợp nhất, nếu bạn không hiểu điều đó, cố tìm “hàng xịn” thì bạn chính là những con cừu bị những tay bán hàng tham lam dắt mũi. Nhớ đấy!

Một mẫu bếp hồng ngoại tốt nói chung là nó sẽ phải phù hợp với:

 1. Khả năng chi trả: bạn có 5 triệu sẽ khác với 50 triệu để mua các mẫu của Anh quốc sản xuất => chọn hãng để mua.
 2. Kích thước bàn bếp: rất quan trọng vì thường bếp ở Việt Nam thiết kế chủ yếu để lắp bếp đôi hoặc 3 ngang => chọn kiểu dáng mua bếp
 3. Nhu cầu sử dụng: dùng cho bao nhiêu người, có ăn sào, rán, nướng nhiều không? => Quyết định số bếp.
 4. Nồi chảo đã có: bạn có nồi gì rồi, nồi inox cho bếp từ, nồi nhôm cho bếp gas, nồi đất ủ than, hay nồi thủy tinh cao cấp của Pháp. => bếp từ hay hồng ngoại?
 5. Khả năng thông gió nhà bếp: nhà bạn có thoáng không hay chật hẹp, máy hút mùi có khỏe không hay là bẩn rồi lau không sạch?  => công suất phát nhiệt.

Đây là ngũ hành trong kinh nghiệm chọn sản phẩm bếp cho gia đình, bạn chớ nên bỏ qua “hành” nào.

Bếp hồng ngoại đơn: mức giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Các sản phẩm chủ yếu là hàng Trung Quốc mang thương hiệu Việt hoặc một số ít các thương hiệu Việt và lắp ráp tại Việt Nam(như mẫu Chefs EH-HL2000A). Những mẫu này phù hợp với điều kiện học sinh sinh viên xa nhà, những bữa ăn lẩu trong gia đình vào “những đêm đông giá lạnh”. Hoặc là một sản phẩm thay thế trong điều kiện mua bếp từ đôi rồi mua thêm chiếc bếp hồng ngoại đơn sử dụng.

Bếp hồng ngoại đôi: mức giá từ 5-15tr khá là phong phú về chủng loại nhưng lại hiếm về sản phẩm. Những sản phẩm bếp hồng ngoại đôi này chủ yếu được bán ở miền Nam(sao trong đó nóng lại dùng bếp hồng ngoại nhỉ?). Ở dòng sản phẩm này chủ yếu chỉ có hàng châu Á thôi (Trung Quốc hoặc Việt Nam). Hoặc cùng lắm là có 1-2 thương hiệu tự nhận là của châu Âu(đang kiểm chứng).
Về chất lượng các sản phẩm bếp này không có gì đáng phàn nàn về chất lượng sản phẩm. Chỉ có một điều là quạt gió của bếp thường ồn khi bếp bật lớn. Điều này xảy ra càng nhiều ở những mẫu rẻ tiền và gia công kém.

Ngoài ra với sản phẩm bếp hồng ngoại đôi bạn nên sử dụng những mẫu bếp mà có thân bếp bằng kim loại tránh sử dụng những mẫu bếp thân bếp bằng nhựa thoát nhiệt kém không bền các linh kiện bên trong.

Với những mẫu bếp hồng ngoại 3-4 bếp: thường là hàng Châu Âu(vì các thương hiệu Việt ít nhập bếp hồng ngoại 3 của Trung Quốc lắm). Những sản phẩm chuẩn của Châu Âu này bao giờ bếp cũng có độ ồn thuộc loại thấp. Thiết kế thân bếp mỏng, khả năng thoát nhiệt tốt. Và hoạt động ổn định với thời gian. Bạn có thể tham khảo vài thương hiệu như Fagor, Cata, Teka, Bosch và căn cứ vào mức giá để lựa chọn cho phù hợp.

Thường thì những mẫu bếp 3 này có mức nhiệt tương đối cao nên những món ăn xào rán sẽ ngon hơn nếu sử dụng những mẫu bếp này. Đây cũng là điều mà nhiều khách hàng có điều kiện quan tâm khi mà họ sẵn sàng chi tiền để vừa nấu vừa bật điều hòa @@.

Một vài sản phẩm tốt cho bạn

Đối với các sản phẩm bếp đơn: bạn có thể xem xét để mua một trong các sản phẩm bếp hồng ngoại sau đây để sử dụng trong gia đình. Tất nhiên đó chỉ là gợi ý, tùy vào số tiền và tính năng sử dụng để bạn quyết định.

Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6012: là một trong những sản phẩm bếp hồng ngoại đơn rất thích hợp để ăn lẩu, sử dụng trong gia đình. Bếp sử dụng an toàn, 5 mức nhiệt cao cấp và bàn phím điều khiển dạng cơ nhấn chịu điều kiện khí hậu nóng âm tốt tại Việt Nam

Sunhouse SHD6012

 • Công suất 2000W
 • Thiết kế hoa văn độc đáo
 • 5 mức điều khiển nhiệt
 • Màn LED hiển thị
 • Chuyển đổi công suất – nhiệt

Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6012

Bếp hồng ngoại Chefs EH-HL2000A: là sản phẩm bếp hồng ngoại đơn có giá hơn 1 triệu đồng nhưng lại có thiết kế đẹp và chất lượng tốt, sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, thiết kế thoát nhiệt tốt và sử dụng cảm ứng thay vì phím cơ như sản phẩm trên, Chefs cũng là thương hiệu Việt có tên tuổi trong ngành bếp.

Bếp hồng ngoại Chefs EH-HL2000A

Chefs EH-HL2000A

 • Công suất 2000W
 • Thiết kế sang trọng của Đức
 • 7 mức điều khiển nhiệt
 • Màn LED hiển thị
 • Chuyển đổi công suất – nhiệt
 • Bàn phím cảm ứng.

Chiếc bếp hồng ngoại Chefs EH-HL22A xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn. Bếp sử dụng công nghệ đốt nóng hiện đại. Không tạo ngọn lửa, không có khói hay khí CO2, giúp giảm nguy cơ cháy nổ. Bếp hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, công suất bếp một cách dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị hệ thống điều khiển thông minh. Với màn hình hiển thị rõ ràng cùng mặt kính chịu lực chịu nhiệt. Giúp bạn tự tin thể hiện tài năng nấu nướng hàng giờ liền mà lại không tốn quá nhiều công sức hay thời gian như trước đây. Đặc biệt là mâm hồng ngoại 2 vòng lửa mà ít mẫu bếp hồng ngoại đơn sở hữu.

Chefs EH-HL22A

 • Công suất 2200W
 • Thiết kế sang trọng của Đức
 • Đa mức nhiệt
 • 2 Vòng nhiệt điều khiển độc lập
 • Có chế độ hầm, nướng đặc biệt
 • Mâm nhiệt EGO Hi light cao cấp.
bep_dien_tu_don_EH_HL22A

Có nhiều sản phẩm mẫu bếp hồng ngoại đôi trên thị trường tuy nhiên để chúng có hàng thì tôi cũng không rõ, đặc biệt là miền Bắc tìm được bếp điện sẽ khó, nhưng ở miền Nam thì dễ hơn, chính vì thế bao nhiêu sản phẩm bếp đôi 2 hồng ngoại của Faber đều được Nguyễn Kim ôm sạch.

Bếp Chefs EH-DHL2000A: là một trong những mẫu bếp đôi được lắp ráp tại Việt Nam hiếm hoi trên thị trường. Bếp sở hữu mặt kính Schott nay là NEG, có bàn phím điều khiển độc lập, dễ dàng lắp đặt, sử dụng và vận hành hiệu quả.

Bếp hồng ngoại Chefs EH-DHL2000A

Chefs EH-DHL2000A

 • Mặt kính Schott-ceran
 • 2 vòng nhiệt
 • Bếp phải 2200W, bếp trái 2200W
 • Công suất cực đại : 3400W
 • Mặt kính: 690 x 420mm
 • Khoét đá : 670 x 390 mm
 • Thân bếp khung nhựa: 43mm.
 • Lắp đặt âm có thể để dương
 • Xuất xứ : Made in VietNam

Sở hữu một thiết kế có phần dày dặn hơn và kiểu dáng đẹp hơn, những mẫu Faster FS-2C có thiết kế 2 bếp hồng ngoại cùng 2 vòng nhiệt điều khiển độc lập. Đây cũng là một trong những thương hiệu sở hưu nhiều khuyến mại nhất với những chương trình tặng máy hút mùi, tặng nồi chảo…

Faster FS-2C

 • Mặt kính Vitroceramic
 • Chế độ 2 vòng ngắt nhiệt
 • Điều khiển cảm ứng
 • Hiển thị cảnh báo dư nhiệt
 • Công suất: 2000w + 2300w
 • Hẹn giờ nấu
 • Phím khóa trẻ em
 • Kích thước bếp: 740 x 420 x 85mm
 • Kích thước khoét đá: 680 x 400mm
Bếp hồng ngoại FS-2E

Ngoài ra có một sản phẩm bếp đôi 2 điện cao cấp hơn của Faber thuộc vào model dòng 2014 sử dụng mặt kính Schott Ceran là FB-2ES. Đây là mẫu bếp sử dụng 2 vùng nấu hồng ngoại với 2 vòng nhiệt được điều khiển để sử dụng 1 hoặc 2 vòng cùng đốt, bếp có công suất 2000W mỗi bên và sử dụng tản nhiệt từ bếp. Và phải công nhận là nhìn bề mặt thì mẫu này giống mẫu kết hợp 1 điện 1 từ của Faber là FB-INES @@

2es

Faber FB-2ES

 • Mặt kính: Schott-ceran vát cạnh
 • Điều khiến: cảm ứng thông minh (Touch Control)
 • Chức năng đun nước Power Water
 • Chức năng hẹn giờ cho từng bếp
 • Điều khiển có báo động bằng âm thanh
 • Chức năng khóa bàn phím và khóa trẻ em
 • Cảnh báo hiển thị nhiệt dư khi bếp còn nóng
 • Tự động tắt bếp
 • Kích thước bề mặt: 730 x 420 mm
 • Khoét đá: 680 x 390mm

Trong khi những sản phẩm phía trên chủ yếu là các sản phẩm từ châu Á thì những dòng bếp 3 hồng ngoại hiện đại tôi giới thiệu dưới đây lại chủ yếu được sản xuất từ châu Âu, có thể bạn cũng sẽ ngạch nhiên vì nó không quá đắt như bạn tưởng.

Bếp điện Teka – TR 831 HZ: sản phẩm có 3 bếp nấu với tổng công suất tối đa là 5.700W. Kích thước 800 x 400mm mang đến cho bạn một diện tích rộng rãi để nấu nướng. Bếp có chế độ STOP & GO linh hoạt và điều khiển bằng thanh trượt cảm ứng giúp bạn nấu nướng một cách tiện lợi và dễ dàng. Kèm theo đó chế độ hiển thị nhiệt dôi dư an toàn và dễ điều khiển quá trình nấu nướng.

Teka – TR 831HZ

 • Bếp điện vitroceramic, lắp âm
 • Điều khiển bằng cảm ứng
 • an toàn và tiện lợi nhờ chế độ hiển thị nhiệt dư
 • Mặt kiếng ceramic, vát cạnh
 • Kích thước: 800 x 400mm
 • Chức năng STOP & GO
 • 03 mặt bếp nấu: 01 bếp có 03 vòng nhiệt  (Ø  145/210/270 mm). 01 bếp có vòng nhiệt Ø  180 mm. 01 bếp có vòng nhiệt Ø  145 mm
 • Công suất tối đa: 5.700W
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
Bếp hồng ngoại Teka TK -TR 831HZ

Bếp 3 hồng ngoại Cata TT 603 là một trong số rất nhiều các sản phẩm bếp hồng ngoại 3 bếp hiện đại của Cata sản xuất tại Tây Ban Nha. Tôi đã từng có lần nhắc đến cho bạn là các sản phẩm bếp từ Cata chất lượng thiết kế tối giản. Thì những mẫu bếp điện này cũng vậy. Rất đơn giản và hiện đại.

Bếp hồng ngoại Cata TT 603

Cata TT 603

 • Được chia thành 9 mức độ nấu
 • Bếp 3 vùng nấu với kích thước khác nhau
  • ø140 công suất 1,2 Kw
  • ø180 công suất 1,8 Kw
  • ø 270/210/140 công suất 2.7kW/1.95kW/1.05kW
 • Tổng công suất: 5.7 kW. 9 mức
 • Điều khiển cảm ứng
 • Mặt kính Vitroceramic
 • Bộ điều chỉnh nhiệt an toàn
 • Thích hợp với mọi loại nồi
 • Hệ thống quạt toả nhiệt nhanh
 • Kích thước mặt kính: 590 x 520 mm.
 • Kích thước khoét đá : 560 x 490 mm.
 • Made in Spain.

Kết bài

Tôi đã giới thiệu bạn rất nhiều thông tin về sản phẩm từ việc cách chọn bếp hồng ngoại tốt nhất. Đồng thời trình bày ưu nhược điểm của sản phẩm. Và giới thiệu bạn một số sản phẩm khác nhau phù hợp với số tiền bạn có. Giờ thì nếu có nhu cầu thực sự thì hãy đến showroom Bếp Lửa Việt – 386, Thụy Khuê, Hà Nội để xem và mua những mẫu bếp này. Nếu bạn chưa thể tới được thì có thể alo vào số 0976.88.44.88 để được tư vấn! Nào, giờ thì bạn có câu hỏi thì đừng ngại đặt câu hỏi nhé.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

77 Comments

 1. LamLai 11/07/2015
 2. Hương 13/08/2015
  • Đạo Nguyễn 14/08/2015
 3. thien 28/09/2015
  • Đạo Nguyễn 28/09/2015
 4. Phương Dung 26/10/2015
  • Đạo Nguyễn 26/10/2015
   • Phương Dung 27/10/2015
 5. Khanh 02/12/2015
  • Đạo Nguyễn 02/12/2015
 6. Phương Thảo 04/01/2016
  • Đạo Nguyễn 04/01/2016
   • Phương Thảo 05/01/2016
 7. trang vũ 15/01/2016
  • Đạo Nguyễn 15/01/2016
 8. thangpv 19/01/2016
  • Đạo Nguyễn 19/01/2016
 9. Nguyễn Thanh Sơn 27/01/2016
  • Đạo Nguyễn 27/01/2016
 10. Nguyễn Thanh Sơn 29/01/2016
  • Đạo Nguyễn 29/01/2016
 11. Nhat Quy 29/01/2016
  • Đạo Nguyễn 29/01/2016
   • Nhat Quy 30/01/2016
    • Đạo Nguyễn 30/01/2016
 12. lan 10/03/2016
  • Đạo Nguyễn 10/03/2016
 13. Nguyen 11/03/2016
  • Đạo Nguyễn 11/03/2016
   • Nguyen 12/03/2016
    • Đạo Nguyễn 13/03/2016
 14. hoangyen 13/03/2016
 15. hoangyen 13/03/2016
  • Đạo Nguyễn 14/03/2016
 16. Yen 13/03/2016
  • Đạo Nguyễn 14/03/2016
 17. Thảo 22/07/2016
  • Đạo Nguyễn 22/07/2016
 18. Vân Anh 04/08/2016
  • Đạo Nguyễn 05/08/2016
   • Vân Anh 06/08/2016
    • Đạo Nguyễn 06/08/2016
     • Vân Anh 06/08/2016
     • Đạo Nguyễn 06/08/2016
 19. Uy 05/08/2016
  • Đạo Nguyễn 06/08/2016
   • Uy 06/08/2016
    • Đạo Nguyễn 07/08/2016
     • Phát Zò 17/01/2017
     • Đạo Nguyễn 17/01/2017
 20. Chanh Lee 19/08/2016
  • Đạo Nguyễn 20/08/2016
 21. trang 20/08/2016
  • Đạo Nguyễn 21/08/2016
   • Hòa 25/08/2016
    • Đạo Nguyễn 26/08/2016
 22. Thúy 25/09/2016
  • Đạo Nguyễn 25/09/2016
 23. AN VI 25/10/2016
  • Đạo Nguyễn 25/10/2016
 24. Thuong 05/12/2016
 25. Mộc 17/01/2017
 26. Calong 01/05/2017
  • Đạo Nguyễn 01/05/2017
 27. Hảo 25/08/2017
 28. Lê Vận 14/12/2017
  • Đạo Nguyễn 14/12/2017
 29. tô ngân 19/01/2018
 30. tô ngân 19/01/2018
  • Đạo Nguyễn 19/01/2018
 31. Tô ngân 23/01/2018

Leave a Reply