Bạn cần tư vấn mua bếp từ hoặc hỏi đáp về bếp từ, đừng lo lắng tôi không có tính phí của bạn đâu, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận được những câu trả lời sẵn trước khi quyết định mua hàng hay comment và bài viết của tôi. Những câu hỏi và câu trả lời chỉ loanh quanh các vấn đề liên quan đến sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện kết hợp từ và những sản phẩm phụ kiện cũng như lắp đặt bảo trì và bảo hành các hãng. Tôi khuyến khích bạn tìm câu trả lời ở ô tìm kiếm trước khi hỏi tôi vì không phải lúc nào tôi cũng online để trả lời cho bạn.

Những câu mà bạn sẽ hỏi khi cần tư vấn mua bếp từ

Những câu hỏi đã có sẵn và câu trả lời cũng đã có, nhưng tôi để nó ở dạng ẩn câu trả lời, bạn chỉ cần nhấn vào câu hỏi tự sẽ có câu trả lời. Nếu có câu hỏi nào ngoài những vấn đề nêu ra ở đây thì vui lòng đặt câu hỏi ở mục bình luận nhé.

Câu trả lời là “gần như chắc chắn là không”.

Tôi chỉ dám nói “gần như” vì tôi không phải là sinh viên y khoa và cũng không có chứng chỉ về y tế hay y học Tây Y mà tôi chỉ biết về Đông Y tí chút, nhưng những tài liệu y khoa thu thập trên thế giới cũng như trong nước chưa có bất cứ cảnh báo nào với các bức xạ của bếp từ gây ra, nhưng nếu bạn có vấn đề gì thì đến hỏi bác sĩ của bạn xem nhé.

Câu trả lời là “gần như chắc chắn là không”.

Bức xạ từ trường của bếp từ có tần số rất cao và chỉ ở một phạm vi ngắn <10cm. Nên hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng với các thiết bị điện tử khác, bản thân tôi cũng đặt điện thoại lên bếp để do thời gian đun sôi nước mà điện thoại cũng chẳng có vấn đề gì.

Không. Bạn chỉ có thể sử dụng được trên những nồi từ hoặc nồi có đáy nhiễm từ, điều đó đống nghĩa với nồi thủy tinh, đồng, nhôm đều không thể sử dụng được. Nhưng tất cả các loại nồi gang, nồi gốm tráng gang, nồi inox không gỉ 18/10 thì đều dùng được.

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng nồi nhôm, thủy tinh thì tôi vẫn có cách cho bạn sử dụng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách kiểm tra nồi có dùng được bếp từ không tại câu số

Oh, cái đó được gọi là đĩa chuyển nhiệt hay bộ chuyển nhiệt của bếp từ. Tôi có giới thiệu nó trong bài này.

Đầu tiên tất nhiên là không rồi, bởi vì nó vẫn nóng như bình thường và sinh ra nhiệt chứ có phải là lò nướng hay vi sóng đâu, vậy nên không có sách nào dày nấu ăn trên bếp từ đâu.

Nhưng bạn phải chú ý vì công suất nhiệt lớn nếu bạn không quen sử dụng thì trong những lần nấu đầu tiên thức ăn có thể bị cháy, nên bạn chú ý điều chỉnh mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vâng đúng là kính, nhưng đây cũng không phải là kính mà chính xác phải gọi là gốm kính Ceramic. Loại gốm kính này có khả năng dẫn nhiệt kém, ít dãn nở vì nhiệt, và chịu được sốc nhiệt cao. Có 2 nhà sản xuất lớn là Schott CeranEurokera, ngoài ra còn có kính NEG.

Gốm kính rất khó vỡ, nhưng nếu bạn cố tình thả rơi vật nặng từ khỏang cách >10cm thì chẳng kính nào chịu nổi đâu, còn nếu trong điều kiện hoạt động bình thường thì nó cực kỳ khó vỡ.

Đúng là khi bếp từ hay bếp điện từ hoạt động sẽ có tiềng ồn gây ra do quạt gió của bếp hoạt động, sản phẩm có thiết kế tản nhiệt càng tốt thì quạt càng êm. Ngoài ra tiếng ồn còn do từ trường phát ra gây cho nồi đặt trên bếp bị rung. Những vấn đề này không lớn vì tiếng ồn nhỏ hơn(nhỏ hơn nhiều so với máy hút mùi).

Rất đơn giản khi mua nồi bạn cầm theo một mảnh nam châm loại dính hút thay nút bấm. Nếu nồi hút dình tốt với nam châm thì bạn nồi đó sẽ dễ dàng sử dụng trên bếp từ.

Nhiệm vụ của tôi, theo như tôi nghĩ là phân tích cho bạn những thông số kỹ thuật và gợi ý sản phẩm tốt trong mức giá tiền sử dụng, có rất nhiều biến số quyết định để lựa chọn một sản phẩm, nếu nói hãng nào, mã nào là tốt nhất là cái vớ vẩn, lảm nhảm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng tung ra những chương trình quảng cáo, thậm chí là thông số kỹ thuật của sản phẩm cao chót vót khiến nhiều khách hàng lăn tăn khi lựa chọn. Thực sự là người trong nghề tôi nói thật là rất khó để kiểm chứng thông số của những sản phẩm này trước khi mua đặc biệt là khi bạn không có những thông tin kĩ thuật hoặc hiểu biết kỹ thuật.

Cũng có nhiều thương hiệu tại châu Âu nhưng chuyển ra nhà máy Đông Âu và châu Á nhằm giảm giá thành của sản phẩm. Nhưng không thiếu những công ty sản xuất sản phẩm đặt một cái tên rất Đức, rất Ý, rất Tây Ban Nha nhưng nhà xưởng lại đặt ở một hành tinh khác và không thể tìm thấy. Có một sự khác biệt rất lớn giữa một thương hiệu chất lượng sản xuất tại Trung Quốc với những sản phẩm của thương hiệu có cái tên nghe “dễ thương”. Bạn có thể biết đến những cái tên như Fagor, Faber, Bosch, Teka, Cata nhưng điều đó không có nghĩa là những cái tên nhỏ hơn không đáng quan tâm. Một lần nữa beptutotnhat.com và Google là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Cuối cùng là giá tiền trên mỗ Kw điện bạn đang trả. Vì đơn giản không phải bạn mua bếp mà mua tốc độ, sự an toàn, sạch sẽ, tiết kiệm và hiệu quả của bếp từ mà.

Phần tiếp theo là dành cho bạn

Tôi biết trước khi mua bếp từ chắc chắn bạn sẽ có nhiều thắc mắc và băn khoăn về sản phẩm. Cũng như tôi khi mới bắt đầu tìm hiểu về bếp cũng như vậy. Nhưng bạn sẽ giảm thiểu được sai lầm, tiết công sức sửa sai vì đã có tôi tư vấn mua bếp từ loại nào phù hợp với điều kiện căn bếp nhà bạn.Giờ nếu bạn cần hỏi, xin đừng ngại đưa ra câu hỏi, những câu hỏi nếu thấy quan trọng tôi sẽ bổ sung vào nội dung phía trên.