Đánh giá bếp từ Teka – thương hiệu bếp cao cấp của Tây Ban Nha

Hàng tháng tôi thường tiến hành thống kê lại những thương hiệu hay được khách hàng hỏi nhiều nhất. Công việc nay rất thú vị vì nó giúp tôi biết khách hàng đang quan tâm đến điều gì. Ngoài Bosch hay Cata thì bếp từ Teka là một trong những thương hiệu bếp từ được tìm kiếm nhiều nhất. Là một thương hiệu bếp lớn trên toàn cầu và Việt Nam. Teka được biết đến như một trong những tập đoàn đa quốc gia cung cấp các sản phẩm bếp gia dụng lớn nhất thế giới.

Nhằm cung cấp cho bạn một tin sơ bộ về thương hiệu. Cũng như phân tích và đánh giá về thương hiệu này. Tôi đã nghiên cứu và giới thiệu đến bạn một vài sản phẩm bếp từ Teka. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích và bổ sung cho bạn một thương hiệu bếp từ tốt nên mua nhé.

Giới thiệu thương hiệu

Teka Group

Teka Group là một công ty đa quốc gia được thành lập vào Đức năm 1924. Họ bắt đầu sản xuất và kinh doanh thương mại các thiết bị nhà bếp và phòng tắm, men gốm, bình chứa công nghiệp và thiết bị bếp công nghiệp. Họ dẫn dầu các công ty của châu Âu về các lĩnh vực bồn tắm, chậu rửa, bếp và lò. Và đặc biệt là dẫn đầu thế giới về việc sản xuất các loại thùng bia. Teka có 25 nhà máy ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Nó sở hữu 57 công ty con, phân phối sản phẩm tại 116 quốc gia và có tới 4.842 nhân viên trên toàn thế giới.

logo bếp từ tekaĐến năm 2013 thì Teka đã có văn phòng đại diện tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó Teka có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Nhờ nguồn vốn tái cấu trúc năm 2013-2014 nên Teka đã không rơi vào khủng hoảng như Fagor trong đợt suy thoái kinh tế. Vẫn tiếp tục giữ vững trong top dẫn đầu của thị trường kinh doanh các thiết bị bếp.

Hiện nay tập đoàn Teka sở hữu rất nhiều thương hiệu con bao gồm:

 • Teka
 • Küppersbusch
 • Comet
 • Thor
 • Intra
 • Mofém
 • Portinox
 • Ucon
 • KEK
 • Thielmann
 • Groku Kampen

Teka tại Việt Nam

Vào Việt Nam từ năm 2008, trong chiến lược mở rộng thị phần châu Á – Thái Bình Dương. Teka nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những thương hiệu bếp từ cao cấp được ưu chuộng tại Việt Nam. Cùng với Bosch và Fagor các sản phẩm Teka rất thành công trong việc cung cấp vào trong các chung cư cao cấp và các căn bếp biệt thự (tất nhiên là Teka vẫn thành công nhất).

Trong giai đoạn hiện nay, tuy gặp phải cạnh tranh gay gắt từ Cata. Nhưng Teka vẫn được xếp ở “cửa trên” khi 100% các sản phẩm thiết bị của họ được sản xuất tại Euro(chủ yếu Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ). Trong khi Cata chỉ có bếp tại Tây Ban Nha là chính.

Hiện nay ALC đang phân phối các sản phẩm bếp từ Teka (và cả Cata) tại cả 3 Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tuy nhiên có thể bạn sẽ không vui nếu như biết rằng hiện nay trên thị trường có những đầu tự nhập hàng từ Trung Quốc về và tự phân phối tự bán. Việc này đã diễn biến phức tạp trong một thời gian dài. Và hãng Teka đã phải ra thông báo cạnh báo về những sản phẩm bếp từ Teka hàng xách tay trôi nổi không có bảo hành.

Những dòng sản phẩm chủ lực

Hiện nay hãng Teka cung cấp khác nhiều dòng sản phẩm, tuy nhiên theo cá nhân tôi quy tụ lại sẽ có một vài dòng sản phẩm thiết bị phục vụ trong bếp và phòng tắm mà bạn nên quan tâm.

Lò nướng: có thể tôi phải giới thiệu và khuyến nghị với bạn việc sử dụng lò nướng của Teka. Hiện nay các sản phẩm lò nướng âm tủ của Teka có mức giá có thể nói là khá tốt nếu đem so với Bosch hoặc Cata. Nhiều tính năng nướng khác nhau, sản phẩm được sản xuất tại châu Âu thay vì Trung Quốc như Cata khiến lò nướng của Teka được mua rất nhiều.

Bên cạnh đó thì các mẫu lò vi sóng âm tủ của hãng cũng tỏ ra nổi bật hơn. Nếu so sánh về cả mức giá và tính năng so với các hàng lò nướng dương bày bán trong siêu thị. Nếu bạn nhìn qua mẫu lò dương của Teka, có lẽ bạn chẳng buồn nhìn hàng của Electrolux nữa.

thiet-bi-teka

Trong khi đó các mẫu bếp gas của thương hiệu này tuy rất tốt. Nhưng với nhu cầu chuyển sang bếp từ hiện nay thì ngày càng ít người dùng bếp gas. Ngoài ra lại còn bếp 4 gas, giá quá đắt.

Bếp từ Teka thì có hơi bị đuổi so với Cata, Bosch và Rosieres

Những đặc điểm của bếp từ Teka

Về phần này tui tôi  không có nhiều kiến thức lắm, do không bán nhiều các sản phẩm Teka. Nhưng tôi vẫn có thể phân tích cho bạn một vài thông tin.

Đầu tiên về mặt thiết kế: nếu để ý kỹ bạn có thể dễ dàng nhận ra là các sản phẩm bếp từ Teka được thiết kế trên về mặt là các nút tròn với nút chọn bếp được sơn một nửa màu trắng. Chi tiết này khá đặc trưng của các mẫu bếp từ Teka.

bang-dieu-khien

Về mặt kỹ thuật thì bếp từ Teka sẽ có một số đặc trưng sau:

Mặt kính Euro Kera: các mẫu bếp từ của Teka được thiết kế để sử dụng mặt kính K+ của Pháp. Thay cho kính Schott như các mẫu bếp từ bình thường. Chi tiết này bạn sẽ chỉ thấy ở một số cực ít các mẫu bếp từ cao cấp.

Về mâm từ: có thể bạn không để ý nhưng các mẫu bếp từ của Teka được thiết kế sử dụng với 2 cuốn từ độc lập (giống với Panasonic) ở một số mẫu bếp. Điều này không có nhiều mẫu bếp trên thị trường Việt Nam có được.

Khung tản nhiệt: vì là dòng cao cấp nên sản phẩm của Teka sử dụng khung tản nhiệt bằng tôn mạ kẽm sáng choang(kiểu như của Chefs).

Bảng điều khiển chung đặc trưng hàng châu Âu: tuy tôi không biết sản phẩm này sử dụng bo mạch điều khiển của hãng nào. Nhưng có thể nhìn ra ngay là một sản phẩm châu Âu với 1 nút nguồn duy nhất để sử dụng.

Những mẫu bếp điện từ Teka mà bạn nên tham khảo

Đầu tiên phải nói tới mẫu bếp từ 3 bếp Teka IR 831. Đây là mẫu bếp đặt trưng vầ thành công nhất của hãng. Bếp trang bị 3 vùng nấu với bảng điều khiển chung trong đó có một vùng nấu sử dụng 2 vùng từ độc lập Duo. Đây là một trong số ít các bếp dùng 2 vòng ở bếp dạng ngang. Trong số các mẫu bếp của hãng này, IR 831 là mẫu tôi thấy ok nhất của hãng này.

Hình ảnh sản phẩm teka IR 831

Hình ảnh sản phẩm IR 831

Trong năm 2016, hãng đã đưa ra một “bản cập nhật thiết kế”. Tôi cho rằng thiết kế mới còn xấu hơn cả thiết kế cũ vốn đơn giản hơn nhiều. Đôi khi tôi không hiểu được tại sao thương hiệu lớn mà họ có thiết kếchán vậy.

Bếp 1 từ 1 hồng ngoại Teka IR 720bếp từ đôi Teka IR 721 là 2 mẫu bếp được sản xuất và phân phối vào Việt Nam năm 2015. Nhằm cung cấp cho phân khúc dự án cao cấp, chung cư và biệt thự bị Nardi chiếm rất nhiều. Chính vì thế 2 mẫu bếp 720 và 721 được thiết kế ra nhằm phủ nốt một số sản phẩm còn thiếu của hãng.

hình ảnh sản phẩm bếp từ IR 720

Hình ảnh sản phẩm bếp điện từ IR 720

Đứng từ góc độ cá nhân thì tôi thấy có vẻ như Teka đã chậm chân hơn Cata rất nhiều. Đặc biệt là mẫu bếp từ đôi. Và hoàn toàn thua Chefs ở phân khúc bếp kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại. Cả Cata và Chefs đã thành công ở mẫu bếp đôi từ những năm 2013-2014. Trong khi mãi sau này Teka mới có.

Mẫu cuối cùng mà tôi thấy thú vị nhất là mẫu bếp từ bán toàn vùng Teka IRF 641. Đây là một mẫu bếp 4 dạng bếp vuông. Bếp có thiết kế 1 bếp to và 1 bếp nhỏ ở bên trái, 2 vùng nấu chữ nhật ở bên phái có khả năng ghép bếp thành dạng bán toàn vùng. Bếp có mức giá vào khoảng 20tr. Tôi thấy mức giá khá hấp dẫn có một mẫu bếp đặc biệt như thế này. Mức giá này chắc chắn là tốt hơn hẳn của Fagor và ngang với Bosch

model bếp từ teka irf-641

Mẫu bếp bán toàn vùng IRF641

Cẩn trọng trước hàng hoá trôi nổi

Như ban đầu tôi đã nói với bạn. Trên thị trường hiện nay của Teka có một số đơn vị đã cung cấp bếp Teka có nguồn gốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho bạn, không mua tại những địa chỉ sau đây mà tôi liệt kê ở link từ Fanpage chính thức của hãng.

Vậy có nên mua bếp Teka

Có! Nếu ngân sách của bạn dư giả một chút và bạn muốn được yên tâm bởi một thương hiệu lớn. Thương hiệu toàn cầu có mặt tại 33 quốc gia và là một trong những hãng bếp lớn nhất toàn cầu. Vì vậy bạn đừng có hỏi tôi là “bếp từ Teka có tốt không“? Hỏi như vậy kỳ lắm, hiển nhiên là nó tốt rồi 😀

Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của tôi nếu như bạn không để ý lắm ở thương hiệu. Thì lựa chọn sản phẩm bếp từ Cata IB 772, Panasonic Ky-C227D ở dòng bếp đôi. Rosieres PMI732N ở dòng bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Bosch PID675DC1E ở mẫu bếp 3 từ. Và Rosieres Resd4 ở mẫu bếp 4 toàn vùng. Đây có thể là những lựa chọn “hay” hơn so với thương hiệu Teka.

Lưu ý lần nữa: Teka là hàng tốt, bạn nên mua nếu có ngân sách.

Địa chỉ mua hàng

Để có thể mua bếp từ Teka chính hãng, bạn hãy đến các đại lý uỷ quyền của hãng. Hoặc ít nhất là những đại lý không nằm trong diện từ chối bảo hành như ở phía trên. Nếu việc tìm mua sản phẩm còn nhiều khúc mắc hay băn khoăn. Bạn hoàn toàn có thể tới showroom Bếp Lửa Việt số 386, Thụy Khuê, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp. Liên hệ 04.3793.9379 hoặc số di động 0976.88.44.88. Nếu cần hỏi bạn cũng có thể để lại bình luận để tôi giải đáp thông tin sản phẩm.

Chúc bạn tìm được mẫu bếp từ như ý.

 • Thiết kế
 • Công suất
 • Thương hiệu
 • Độ an toàn
 • Bảo hành
4.5

Tổng kết

Thương hiệu bếp lớn trên toàn cầu và Việt Nam, tuy nhiên “cấu hình sản phẩm” đôi khi còn hơi yếu so với mức giá của họ đưa ra cho khách hàng.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

Leave a Reply