Đánh giá bếp từ Bosch – thương hiệu bếp từ của Đức uy tín

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bếp từ của Đức. Với tiêu chuẩn khắt khe trong việc lựa chọn và sử dụng bếp từ trong gia đình. Bạn được nhiều người bán hàng, webtretho.com, lamchame.com giới thiệu bếp từ Bosch như một sự lựa chọn tốt. Và bạn chạy loăng quăng trên Google để tìm hiểu nhưng chỉ toàn thấy bài PR thôi. Không có bài viết nào xác thực cả.

Nếu bạn đang quan tâm đến bếp từ hãng Bosch. Thì tôi hi vọng kiến thức và thông tin tôi cung cấp cho bạn sau đây sẽ gợi ý cho bạn. Giúp bạn quyết định được có nên mua bếp từ Bosch hay không cũng như những bí mật khủng khiếp trong ngành thiết bị nhà bếp này. Tôi nghĩ có thể bạn sẽ shock khi biết bếp cảm ứng từ Bosch không hoàn toàn sản xuất tại Đức. Bình tĩnh, tôi sẽ kể từ từ cho bạn nghe.

Giới thiệu qua loa về Bosch

Bosch là một tập đoàn dịch vụ và sản xuất toàn cầu với nhiều công ty con, chi nhánh và các đại diện ở nước ngoài. Hoạt động của tập đoàn là tập trung vào ba khu vực kinh doanh chiến lược: hàng hoá tiêu dùng và kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công nghiệp và tự động. Tập đoàn Bosch bao gồm 725 công ty con hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới. Với các sản phẩm chủ lực là sản phẩm công nghiệp và tự động hóa cao.

Logo hãng Bosch

Được thành lập vào 15/11/1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức. Với khẩu hiệu “Phát minh vì cuộc sống”, sản phẩm của Bosch đã xuất hiện trên toàn cầu với 271.265 nhân viên trải dài ở nhiều lĩnh vực.

Lĩnh vực công nghệ ô tô: Khoảng 60% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Bosch là về công nghệ phục vụ cho ô tô. Bosch là đơn vị đầu tiên phát minh ra magneto ứng dụng vào thực tế thay vì chỉ sử dụng nó trong bật lửa. Đây là nguồn phát tia lửa điện trong thời kỳ sơ khai, được dùng để đánh lửa trên hầu hết trên các động cơ đốt trong đầu tiên. Logo của Bosch cho đến ngày nay diễn tả phần ứng trong magneto. Nói chung Bosch là một đại gia trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô.

BoschGroup

Thiết bị công nghiệp: có thể bạn hay đi siêu thị bạn sẽ thấy trong siêu thị có những sản phẩm như máy khoan Bosch, máy cưa, bơm nước, máy phát điện mang thương hiệu Bosch. Vì hãng là một trong những trùm về máy công nghệ. Chỉ cần chạy lên Amazon và tìm kiếm từ khóa Bosch thì bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy toàn máy khoan với bơm nước thôi. Thực tế thì ở nhà mình cũng có cái máy khoan cầm tay của Bosch.

Thiết bị tiêu dùng: Bosch cung cấp nhiều dòng sản phẩm thiết bị tiêu dùng như hút bụi, máy giặt, máy rửa bát, bếp, hút… Chính vì nó cung cấp những sản phẩm đó nên hôm nay bạn mới đọc bài viết về bếp từ Bosch này đó chứ.

Trong giai đoạn khủng hoảng tài chính châu Âu năm 2013-2014 thay vì bị thâu tóm hay sáp nhập như Fagor thì thương hiệu Bosch tiếp tục có những bước phát triển mới vào các thị trường châu Á như Việt Nam hay Trung Quốc. Bằng chứng là sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm bếp từ và máy hút mùi của Bosch được sản xuất tại Trung Quốc. Như một đối sách xoay trục Á Đông nhằm tận dụng những thị trường lớn như Trung Quốc và thị trường tiềm năng như Đông Nam Á. Và tất nhiên hiệp định tự do thương mại Việt Nam sắp ký cơ sở để chúng ta có thể tiếp cận hàng chất lượng cao với mức thuế suất 0%.

TPP đã được ký kết rồi nhé như Mỹ thì out -_-

Về bếp từ Bosch

Bosch sản xuất rất nhiều sản phẩm trong phân khúc thiết bị gia dụng đặc biệt là bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, máy giặt, máy rửa bát… Tuy nhiên đứng từ góc độ người bán hàng tôi chỉ thấy Bosch có tên tuổi ở bếp từ và máy rửa bát.

Các sản phẩm bếp từ của Bosch thường có đặc trưng bởi thiết kế đẹp, nhìn rất sang và sử dụng đa vòng từ. Chi tiết này bạn có thể không chú ý nhưng những mẫu bếp 3 và bếp 4 của Bosch thường có thiết kế 3 vòng từ trường. Mục đích để tận dụng hết năng lượng từ trường phát ra. Đồng thời nấu được ở những mẫu nồi từ có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn.

bep-tu-bosch-pid651n24e

Không những thế bếp từ Bosch thường có dải nhiệt lớn và nhiều chức năng phụ khác: rán, xào… Mà thường bếp từ không có chức năng này. Bếp Bosch có thể có tới 17 dải công suất nấu so với 9 hay 10 dải nhiệt của những mẫu bếp từ thông thường đã khiến sản phẩm rất là khác biệt. Chẳng thế mà Bosch được đánh giá là một trong những hãng bếp từ tốt nhất đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Tiêu chí sản xuất: đẹp, nhiều tính năng và đa dải nhiệt

Các model bếp từ mang thương hiệu Bosch thường thiết kế đẹp(bếp 3 và 4) với 17 dải nhiệt. Dễ tùy chỉnh cùng những chức năng riêng biệt khiến cho sản phẩm bếp từ Bosch vượt trội hơn hẳn các sản phẩm của Teka, Cata hay Fagor trên thị trường.

Tuy nhiên nếu bạn đem so sản phẩm bếp từ đôi của Bosch thì tôi lại không nghĩ đó là sự lựa chọn tốt. Vì sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và không thực sự đẹp hơn so với mẫu Cata IB 772. Vậy nên bếp 3 thì Bosch là một sản phẩm ngon nhưng bếp đôi thì mời bạn chọn Cata.

Các sản phẩm của Bosch luôn chú trọng và mặt công nghệ của sản phẩm, nên cùng tầm sản phẩm và tầm tiên bạn sẽ thấy được những mẫu bếp, máy rửa bát hay máy giặt của hãng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đây là điểm cộng của một sản phẩm thương hiệu Đức.

Xem thêmChọn mua bếp từ Đức tại thị trường Việt sao cho chuẩn!

Tình hình Bosch tại Việt Nam

Trước khi bạn rút ví ra để mua bất kỳ sản phẩm Bosch nào về để sử dụng trong gia đình thì tôi phải kể cho bạn một chút về tình hình Bosch tại Việt Nam. Trước đây Bosch có một đơn vị nhập khẩu là HMH cung cấp các sản phẩm Bosch chính hãng.

Nhiều đầu nhập khẩu

Tuy nhiên đến tháng 8/2015 khi tôi đang viết bài viết này sau khi ra khỏi viện vì căn bệnh Sốt xuất huyết thì có tới 4 đơn vị nhập khẩu (đều có bảo hành cả) bao gồm HMH, Bosch châu Âu, Hafele(vừa nhập Hafele vừa nhập Bosch) và Đức Chính(trước toàn nhập Cata). Và chính sự có mặt của Đức Chính đã làm thị trường nhộn nhịp hơn bao giờ hết với mức giá của bếp 3 từ dưới 20tr làm điêu đứng nhiều đơn vị khác trên thị trường như Nardi hay Teka. Tất nhiên mỗi đơn vị nhập khẩu họ lại có một “mã” riêng làm sản phẩm chủ lực.

Loạn thị trường

Mọi việc đâu có đơn giản nếu chỉ có 4 đơn vị nhập khẩu. Một số đơn vị kinh doanh bán lẻ thiết bị nhà bếp lớn trên thị trường(xin không nói tên) đã tự nhập các sản phẩm Bosch về bán trên thị trường với mức giá rẻ hơn để cạnh tranh(xách tay). Chi tiết này xin bạn hãy cẩn trọng. Nếu không thể xác định được đơn vị nào bán Bosch uy tín thì bạn có thể tới địa chỉ 386, Thụy Khuê – Bếp Lửa Việt để tìm một sản phẩm nhập khẩu chính hãng thay vì mua “hàng trôi” không bảo hành.

ảnh máy rửa bát sms50e28eu

Ở phần đầu tôi có nói với bạn là bếp từ Bosch là thương hiệu Đức nhưng không hoàn toàn được sản xuất tại Đức nhé! Vậy nó được sản xuất ở đâu? Tất nhiên là được sản xuất tại 3 nơi: Đức, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Các mẫu bếp 3 từ, 2 từ 2 hồng ngoại được sản xuất tại Tây Ban Nha. Còn các mẫu bếp từ đôi thì được sản xuất tại Trung Quốc nhé. Trong khi đó các mẫu bếp 4 và bếp 5 vẫn được sản xuất trong nước Đức để giữ bí mật công nghệ(đặc biệt là bếp hồng ngoại nhưng vẫn có mẫu sản xuất tại Tây Ban Nha). Tất nhiên tôi không nói là nó không tốt nếu nó được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng tôi cứ nói thật để bạn tự lựa chọn thôi. Bạn nên biết sự thật mà.

Phần xuất xứ bạn có thể xem ngoài vỏ hộp hoặc tem ở mặc sau của bếp.

Tại sao tôi nên mua Bosch để sử dụng trong gia đình

 1. Thiết kế sang trọng: so với nhiều thương hiệu khác trong cùng mức tiền thì Bosch có thiết kế sang trọng từ một thương hiệu của Đức.
 2. Công suất lớn: các mẫu bếp từ Bosch đều tích hợp booster cho bạn dễ sử dụng nấu các món ăn cần công suất nhiệt cao.
 3. Tiết kiệm điện: các mẫu bếp Bosch thiết kế 3 vòng từ. Khi nấu theo  kích thước nồi nào sẽ dùng nhiệt ở kích thước đó, giúp tiết kiệm điện năng, giảm hao phí.
 4. Có thể rán, xào: điểm yếu nhất của bếp từ là thiếu khả năng rán xào thức ăn. Nhưng đối với bếp Bosch thì một số mẫu mới được tích hợp công nghệ rán trực tiếp. Bạn sẽ yên tâm khi nấu ăn không cần vùng hồng ngoại.

Các dòng sản phẩm nổi bật

Đọc đến tận đây rồi thì bạn có thể biết chất lượng của Bosch thế nào để tự trả lời: bếp từ Bosch có tốt không? Mà tôi đang phải SEO đến phát chán ra đây. Nhưng đã đọc đến đây thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài sản phẩm đặc trưng nên mua. Còn những sản phẩm khác thì vui lòng tìm qua hãng khác mà mua cho rẻ.

Bếp từ: tất nhiên là mẫu bếp từ 3 bếp vẫn là sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với mẫu bếp từ đôi PMI 968MS. Nếu bạn đang có ý định của bếp từ đôi thì tôi cũng nói luôn IB 772 là lựa chọn tốt trong mức giá dưới 12tr.

Bếp từ đôi PMI968MS: là sản phẩm bếp từ 2 bếp duy nhất của Bosch được sản xuất tại nhà máy tại Trung Quốc. Mẫu này được thiết kế một dải ngang điều khiển 9 mức công suất. Tôi cũng đã nhìn qua, nó hao hao giống mẫu IB-772 của Cata và mẫu HC-I772A của Hafele. Nếu bạn không quá nặng nề việc nó được chị Na sản xuất thì đây là một trong số những mẫu bếp từ đôi đáng mua. Trong năm 2018 mẫu này đã cập nhật và thay tên thành Bosch PPI82560MS và có rất nhiều cải tiến tuyệt vời.

hinh-anh-bep-bosch-pmi968ms

Bếp từ 3 bếp PID651N24: đây là mẫu bếp có kết cấu 3 vòng từ ở vùng bếp lớn nhất của bếp. Với vòng từ lớn bếp sẽ tự động nhận diện theo đáy nồi đặt lên bếp Bosch. Tuyệt vời phải không, giúp bạn tiết kiệm điện đó nhé. Ngoài ra mẫu Bosch PID675N24E là biến thể sử dụng viền inox, cũng không có gì đặt biệt lắm.

bếp từ Bosch PID675N24E có viền

Hình ảnh mẫu bếp từ Bosch PID675N24E có viền inox

Bếp từ Bosch PIJ651B17E: đây là mẫu bếp từ 3 bếp có thiết kế 2 vòng từ sử dụng nhận diện theo đáy nồi. Khác với mẫu N24 thì mẫu 17E này là đời trước, nên giá cũng thấp hơn. Không biết bên nào còn tồn nữa không ta?

Bếp Bosch PIK675N24 là mẫu bếp 3 giống như PID651N24. Tuy nhiên là bếp lớn nhất chỉ có 2 vòng nhiệt. Và 2 bếp nhỏ lớn hơn nên rất dễ sử dụng, linh hoạt hơn trong việc nấu đồng thời nhiều nồi. Đồng thời bếp nhỏ có công suất cao hơn.

Bếp từ 3 bếp của Bosch Pik675n24e

Hình ảnh PIK675N24 có viền bo 2 bên chịu lực cạnh

Bếp từ Bosch PID675DC1E: là mẫu bếp từ mới của năm 2017 nhằm thay thế PID675N24E. Tuy bếp có nhiều tính năng tỏ ra là vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm: 3 vùng rán, bàn phím ẩn, 3 đồng hồ, 5 mức nhiệt rán. Tuy vẫn nhiều người thích thiết kế tròn hơn thiết kế dấu cộng vuông. Nhưng tôi cho rằng phiên bản mới này sẽ hứa hẹn cho khách hàng nhiều trải nghiệm đỉnh cao hơn nữa.

Hình ảnh mẫu bếp từ Bosch PID675DC1E

Hình ảnh mẫu bếp từ Bosch PID675DC1E lấy trên trang chủ Tây Ban Nha

Còn nữa không? Còn chứ, còn vài mẫu nữa tôi hơi đuối khi viết bài này. Nhưng! Bạn sẽ thấy trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ mang thương hiệu Bosch này đúng không?

Thực tế là có nhiều đơn vị tự nhập hàng xách tay về. Tuy tôi không tiện để nói việc này. Nhưng bạn có thể check theo Catalog của các đơn vị nhập khẩu và phiếu bảo hành để xác định rõ nguồn gốc của sản phẩm. Vì khi bạn tìm những mẫu không có bảo hành thì gở mồm một cái vào ngày đẹp giời nồm ẩm bếp của bạn có thể bị chập mạch. Việc này cũng ít thôi, nhưng ai biết được.

Lò nướng: nhiều tính năng và thiết kế tốt. Nếu không cần nhiều tính năng thì các sản phẩm lò nướng Nardi hoặc Cata là sự lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều. Đặc biệt là giá rẻ hơn, ngoài ra cao cấp hơn thì có Rosieres thần thánh lò nướng.

Máy rửa bát: không phải nói quá nhưng ở Việt Nam thì Bosch đầu bảng. Ít có sản phẩm máy rửa bát của hãng nào vượt qua được Bosch. Bạn nên tham khảo mẫu SMS50E22EU hoặc SMS50E82Eu của Bosch như là một sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn có nhiều tiền thì những mẫu như SMS69U88EU cũng không tệ chút nào.

Hút mùi vui lòng mua của Cata thì hơn. Bếp gas làm gì có cửa so với FaberMáy giặt vui lòng mua của Electroluc, LG cho tiết kiệm. Lò vi sóng thì siêu thị điện máy có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn hơn là mẫu của Bosch đắt đỏ.

may-hut-mui-bosch

Chế độ bảo hành và thay thế linh kiện

Bosch là sản phẩm chất lượng từ châu Âu nên xác xuất bị hỏng là rất thấp. Tuy nhiên chế độ bảo hành vẫn là 2 năm cho mỗi sản phẩm. Tất nhiên là không bao gồm bảo hành mặt kính nhé. Bạn mua do đơn vị nào phân phối vào Việt Nam thì phiếu bảo hành theo đơn vị đó.

Địa chỉ mua bếp từ Bosch chính hãng

Như mọi đơn vị khác, Bosch cũng cung cấp địa chỉ bán hàng chính hãng của mình. Tuy nhiên có đến 4 đơn vị phân phối như hiện nay. Nên tôi cũng chẳng biết phải cung cấp danh sách nào cho bạn xem nữa.

Như tôi nói hiện nay trên thị trường có nhiều đại lý bán nhập riêng Bosch về. Nên thị trường cũng hơi loạn. Nếu việc xác định đơn vị bán bếp từ uy tín quá phức tạp thì bạn cứ liên hệ trực tiếp với tôi:

Showroom thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt – 386, Thụy Khuê, Hà Nội

ĐT: 04.3793.9379 – 0976.88.44.88

Xem tất cả: bếp từ Bosch

Để nhận được sản phẩm chính hãng, cũng như những tư vấn bí mật trong ngành. Như mọi lần, nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận. Tôi sẽ trả lời cho bạn nhanh nhất có thể(và không có tính phí).

 • Thiết kế
 • Công suất
 • Thương hiệu
 • Dễ sử dụng
 • An toàn
4.8

Tổng kết

Thương hiệu Bosch đẳng cấp thế giới, tuy nhiên mức giá còn hơi cao và chỉ có bếp 3 là của Tây Ban Nha, thích hợp cho gia đình từ 4 người trở lên.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

142 Comments

 1. nguyen van dung 19/11/2015
  • Đạo Nguyễn 19/11/2015
   • Quang Huy 30/12/2016
  • Vicky 25/01/2017
   • Đạo Nguyễn 25/01/2017
    • Ngọc anh 17/04/2017
     • Đạo Nguyễn 17/04/2017
 2. Hoa 05/12/2015
  • Đạo Nguyễn 05/12/2015
 3. huymai 07/12/2015
 4. huymai 08/12/2015
  • Đạo Nguyễn 08/12/2015
 5. Yến 28/12/2015
  • Đạo Nguyễn 28/12/2015
 6. hoang cuong 03/03/2016
  • Đạo Nguyễn 03/03/2016
 7. An 06/03/2016
  • Đạo Nguyễn 06/03/2016
 8. Trang Thu 08/03/2016
  • Đạo Nguyễn 08/03/2016
   • Thảo 25/04/2016
    • Đạo Nguyễn 25/04/2016
 9. Diep 09/03/2016
  • Đạo Nguyễn 09/03/2016
 10. Diep 09/03/2016
 11. Thu Thủy 19/03/2016
  • Đạo Nguyễn 19/03/2016
   • Thu Thủy 26/03/2016
    • Đạo Nguyễn 26/03/2016
  • Thu Thủy 27/03/2016
   • Đạo Nguyễn 27/03/2016
 12. To Linh 24/03/2016
  • Đạo Nguyễn 25/03/2016
   • Khanhchau 26/03/2016
    • Đạo Nguyễn 26/03/2016
   • Khanhchau 26/03/2016
    • Khanhchau 26/03/2016
     • Đạo Nguyễn 26/03/2016
    • Đạo Nguyễn 26/03/2016
 13. Khanhchau 26/03/2016
 14. Hanh 18/04/2016
  • Đạo Nguyễn 18/04/2016
  • Linh 05/05/2016
 15. Hạnh 18/04/2016
  • Đạo Nguyễn 24/04/2016
 16. Hoàn 09/05/2016
  • Đạo Nguyễn 09/05/2016
 17. Hoàn 09/05/2016
  • Đạo Nguyễn 09/05/2016
 18. Hoàn 09/05/2016
  • Đạo Nguyễn 09/05/2016
   • Hoan 10/05/2016
    • Đạo Nguyễn 10/05/2016
 19. Nguyễn Dung 10/05/2016
  • Đạo Nguyễn 10/05/2016
 20. yennguyen 10/05/2016
  • Đạo Nguyễn 10/05/2016
   • Thủy 24/07/2016
    • Đạo Nguyễn 25/07/2016
 21. yennguyen 11/05/2016
  • Đạo Nguyễn 11/05/2016
  • Thanh Triệu 25/05/2016
   • Đạo Nguyễn 25/05/2016
 22. Huu Công 15/05/2016
  • Đạo Nguyễn 15/05/2016
 23. Nguyen Thi Thanh Hoa 30/06/2016
  • Đạo Nguyễn 02/07/2016
 24. huong 29/07/2016
  • Đạo Nguyễn 29/07/2016
 25. Trâm 30/07/2016
 26. phuong loan 01/08/2016
  • Đạo Nguyễn 02/08/2016
 27. giang 03/08/2016
 28. 03/09/2016
  • Đạo Nguyễn 03/09/2016
 29. Linh 04/09/2016
  • Đạo Nguyễn 06/09/2016
 30. Nam 24/09/2016
 31. Ga Go 29/09/2016
  • Đạo Nguyễn 29/09/2016
 32. Minh Tú 06/10/2016
  • Đạo Nguyễn 06/10/2016
   • Ngọc anh 14/04/2017
    • Đạo Nguyễn 14/04/2017
 33. nga 20/10/2016
  • Đạo Nguyễn 20/10/2016
   • Binh Ngo 31/03/2017
 34. nga 20/10/2016
  • Đạo Nguyễn 20/10/2016
 35. Vương Thoa 21/10/2016
 36. Hồng 22/10/2016
  • Đạo Nguyễn 23/10/2016
 37. phuonganh 27/10/2016
  • Đạo Nguyễn 28/10/2016
 38. Le Thi Thuy Ha 02/11/2016
  • Đạo Nguyễn 03/11/2016
 39. Trâm Anh 05/11/2016
  • Đạo Nguyễn 06/11/2016
 40. Binh Ngo 12/11/2016
  • Đạo Nguyễn 12/11/2016
   • Binh Ngo 14/11/2016
 41. Nam Nguyễn Văn 14/11/2016
  • Đạo Nguyễn 16/11/2016
   • Yến 26/11/2016
    • Đạo Nguyễn 26/11/2016
 42. Linh 27/11/2016
  • Đạo Nguyễn 28/11/2016
 43. Hiền 09/12/2016
  • Đạo Nguyễn 10/12/2016
 44. Hậu Đoàn 12/12/2016
  • Đạo Nguyễn 13/12/2016
 45. Nhung 17/12/2016
  • Đạo Nguyễn 17/12/2016
 46. vu thao 31/12/2016
  • Đạo Nguyễn 31/12/2016
 47. Hong Ha 21/04/2017
  • Đạo Nguyễn 21/04/2017
 48. Vân 15/05/2017
  • Đạo Nguyễn 15/05/2017
   • Van 15/05/2017
    • Đạo Nguyễn 15/05/2017
     • Van 15/05/2017
 49. Trang 22/07/2017
  • Đạo Nguyễn 23/07/2017
 50. Van 14/10/2017
 51. Linh 31/10/2017
 52. Aki 29/12/2017
 53. LINH HONG LE 09/03/2018
 54. Trần Minh 19/03/2019
  • Đạo Nguyễn 19/03/2019
 55. Nguyễn Tuấn 15/05/2019

Leave a Reply