Việc lựa chọn được sản phẩm bếp từ tốt là vô cùng quan trọng, có nhiều cách để bạn chọn được một sản phẩm bếp từ hàng chuẩn, nhưng đơn giản và dễ dàng nhất là bạn chọn mua sản phẩm bếp cảm ừng từ của những hãng bếp nổi tiếng trên thế giới.

Hãng nào tốt hay không phụ thuộc tiêu chuẩn sản xuất

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tổng qua những hãng thiết bị nhà bếp hay chính xác là những hãng bếp từ tốt nhất (theo tôi nghĩ vậy) cho bạn dễ dàng lựa chọn. Một điều tôi muốn nhấn mạnh khi đọc qua giới thiệu về các hãng, là những sản phẩm này có nhiều sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng không vì thế mà nó kém chất lượng. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào Tiêu chuẩn thiết kế và quy định sản xuất của nhà sản xuất yêu cầu.

Các sản phẩm sẽ được sắp xếp theo cấp độ thương hiệu giảm dần, càng ở trên đầu chất lượng càng tốt, xuống dưới thì những sản phẩm sẽ hợp lý hơn về giá cả, nhưng sẽ không giới thiệu với bạn những sản phẩm kém chất lượng hoặc sẽ ghi chú cho bạn.

Bosch

Là một trong những hàng thiết bị lớn trên thế giới. Sản phẩm của Bosch trải trên nhiều lĩnh vực từ máy công nghiệp, thiết bị xây dựng đến thiết bị y tế. Sản phẩm của Bosch được bán trên toàn cầu với chất lượng tốt và giá thành cao nhờ chất lượng được kiểm chứng. Bosch hiện đứng đầu ở trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ liên quan đến công nghiệp, tất nhiên trong ngành thiết bị nhà bếp cũng có tên tuổi.

Logo hãng BoschBrandt

Là thương hiệu thiết bị nhà bếp hàng đầu châu Âu, đây là thương hiệu thiết bị bếp cao cấp của Pháp. Đây vốn là thương hiệu bếp gia dụng cao cấp cùng chủ sở hữu với Fagor. Sau cuộc khủng hoảng và Fagor phá sản thì thương hiệu Brandt này đã tách ra. Tuy nhiên, họ vẫn giữ được những đặc trưng của Fagor trước đây: hàng chất lượng và giá cắt cổ.

Fagor phá sản và được CNA Group(chủ Cata) mua lại.

Cata

Thực sự là hơi thiếu xót khi đưa thương hiệu này ra sau Cata, nhưng đây là một thương hiệu ra đời sau Fagor nhưng đã vượt Fagor và hiện nay tập đoàn CNA – chủ sở hữu Cata – đã mua lại lại Fagor. Những sản phẩm của Cata đi theo thiết kế tối giản, càng ít nút bấm càng tốt, nhưng tính năng không hề kém các sản phẩm của Fagor và Bosch, thậm chí thiết kế đẹp hơn và giá thành tốt hơn.LogoCATA2005_vektor

Teka

Là một trong những nhưng hiệu lớn trên toàn cầu với năng lực sản phẩm tại 23 nhà máy và năng lực phân phối tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Những sản phẩm máy hút mùi của hãng (Ihood) đã được quảng cáo là kết nối được với các thiết bị của Apple. Về nguồn gốc thì tôi đang xem xét lại vì tại Việt Nam thường được quảng cáo là sản phẩm tại Tây Ban Nha, tuy Teka là một thương hiệu toàn cầu nên sẽ có nhiều sản phẩm được sản xuất tại Spain, Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Âu, Indonesia và Trung Quốc đại lục.teka-logo

Hafele

Đây là một trong các thương hiệu thiết bị bếp của châu Âu có tên tuổi trên thị trường Việt Nam, công ty Hafele là một công ty đa quốc qia chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp bao gồm: bếp từ, bếp hồng ngoại, lò nướng, máy rửa bát, vòi chậu, nội thất và phụ kiện tủ bếp… Nếu được hỏi các kiến trúc sư thiết kế nội thất thì có lẽ đến 95% họ sẽ biến đến Hafele như một hãng cung cấp phụ kiện tủ bếp, bồn tấm, chậu rửa cao cấp nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay còn về bếp từ thì có phần giống với sản phẩm của Bosch, dù sao cũng là thương hiệu số 1 về phụ kiện tủ bếp.

LOGO-hafele

Faber

Faber là thương hiệu thiết bị nhà bếp Italy, thương hiệu khai thiên lập địa bởi một giáo sư chuyên ngành kỹ thuật tạo ra. Faber vào Việt Nam khá sớm do SENA phân phối sản phẩm. Những sản phẩm của Faber chuyên về bếp gas, bếp từ và đặc biệt hút mùi. Những mẫu hút mùi Faber xuất nhiều đi thị trường Bắc Mỹ và chiếm lĩnh thị phần tương đối lớn.logo-faber

Panasonic

Có lẽ chỉ cần nghe tên thương hiệu chắc tôi không phải nói nhiều đến tên tuổi này, đây là một trong những công ty chuyên vầ gia dụng lớn nhất của Nhật Bản. Các sản phẩm bếp từ Panasonic hiện hay vào thị trường Việt Nam theo 2 đường: xách tay và chính hãng, tuy sản phẩm chính hãng mới vào Việt Nam một thời gian ngắn nhưng đã tỏ ra vượt trội về tính năng và trải nghiệm sản phẩm so với các hãng khác.

logo-panasonic

Faster

So với những thương hiệu cao cấp như trên thì Faster có vẻ nhỏ bé hơn chỉ là một thương hiệu thiết bị bếp tỏ ra nhỏ bé hơn nhiều so với các sản phẩm khẩu khẩu từ châu Âu, tuy nhiên về mức độ bán – doanh số thì thực sự là không thua kém. Đạt được mức phát triển cao như vậy là nhờ vào mức độ khuyến mại của Faster diễn ra hàng tháng với quà tặng hấp dẫn.

Logo thương hiệu Faster Việt Nam

Các sản phẩm của của Faster có thiết kế đẹp và nhiều kiểu dáng bao gồm bếp, hút, lò nướng, chậu vòi… có thể nói là đầy đủ các sản phẩm của bếp núc. Các sản phẩm có thiết kế đẹp hơn và chất hơn những thương hiệu như Goldsun hay Kangaroo. Đây là một số những thương hiệu Việt về thiết bị nhà bếp hoạt động uy tín hiện nay.

Chefs

Là một thương hiệu bếp thuộc tầm trung của Việt Nam, các sản phẩm tập trung chủ yếu vào bếp từ và bếp điện từ kết hợp với nhiều dòng sản phẩm được sản xuất từ Việt Nam, Malaysia, Đức, Tây Ban Nha. Đây là một trong những hãng bếp là tiếp thị online phải nói là cực tốt. Tuy nhiên khác với Faster thì Chefs chỉ mạnh về bếp và chỉ có bếp. Ngoài ra hãng khống chế giá -10% và niêm yết đại lý phân phối nếu mua ngoài danh sách không có bảo hành. Chảnh @@

Logo thương hiệu Chefs

Kocher

Là một thương hiệu bếp từ Việt Nam mới xuất hiện trong năm 2017. Các sản phẩm bếp từ Kocher tập trung chủ yếu ở phân khúc bếp từ tầm trung và cao cấp. Tương tự như Chefs, bên Kocher có thể tự lắp ráp các sản phẩm bếp từ, bếp điệ từ dựa trên công nghệ khi hợp tác với EGO, Schott Ceran, Euro Kera, Mondragon… Các sản phẩm của Kocher cũng được đánh giá cao về kỹ thuật cũng như thiết kế. Đặc biệt họ còn có các dòng bếp từ của Hàn Quốc rất chất lượng.

Câu chuyện về các hãng chưa bao giờ kể

Có rất nhiều nhân viên kinh doanh của các hãng bếp đã đến gặp và trao đổi với tôi về việc thương hiệu bếp của họ sẽ được đăng trên website beptutotnhat.com. Về ngoại giao thì họ cũng rất tử tế nhưng về sản phẩm của họ thì cũng chẳng có gì đặc biệt lắm. Rất nhiều trong đó là những thương hiệu Việt kiểu kiểu như Faster nhưng không được bằng như Faster, Chefs hay Kocher nên tôi không có ý định nêu ra cho tốn dung lượng website.

Vậy những thương hiệu đó có tốt không? Câu này rất khó trả lời! Một phần trong đó tôi chưa từng bán. Một phần trong đó để lại ấn tượng không mấy ấn tượng về chất lượng sản phẩm hay bảo hành. Một phần trong đó chẳng bằng những hãng tôi đã giới thiệu. Cũng chẳng thiếu những hãng có nhân viên kinh doanh trong mặt nhìn tướng chẳng phúc hậu cho lắm(tôi đọc được là vì tôi có nghiên cứu nhân tướng nhé).

Chẳng những thế, nhiều đơn vị kinh doanh vì chạy theo lợi nhuận mà bán hàng Trung Quốc nhưng lại nói là hàng Đức, Ý, Tây Ban Nha… gian dối, lừa gạt nhằm móc túi người tiêu dùng. Chỉ vì lợi ích bản thân mà bỏ qua lợi ích của cộng đồng, coi đạo đức kinh doanh là thứ xa rời thực tế chỉ quan tâm đến lợi nhuận cá nhân mình bán hàng kém chất lượng. Những thương hiệu đó sẽ không xuất hiện trên Blog bếp từ này.

Vậy nên mua sản phẩm của những cái tên ở trên đảm bảo bạn không hối hận.

Bạn cần tư vấn thêm

Thật sự rất khó cho tôi để trả lời câu hỏi bếp từ hãng nào tốt nhất, hay bếp từ loại nào tốt nhất. Vì mỗi hãng sẽ có một tiêu chuẩn riêng, sản phẩm riêng, một phân khúc về giá cả, sử dụng… Bạn không thể lôi một chiếc bếp từ 60-70tr cho một hộ gia đình có mức thu nhập trung bình ở Hà Nội. Và nói với họ chiếc bếp này tốt và nên mua nó, nói thế khác nào chê hộ nghèo.

Sản phẩm bếp từ tốt là sản phẩm bếp từ phù hợp nhất với điều kiện gia đình bạn: khả năng chi trả, kích thước bàn bếp, thói quen sử dụng, mức độ nấu ăn hay loại nồi nấu. Hãy nghiên cứu về các hãng để biết thêm và đón đọc thêm những bài viết khác của tôi, tôi sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện bài viết. Hẹn gặp lại sau.

À tí quên nếu bạn cần tư vấn thêm về bếp từ hay bếp điện từ thì bạn có thể ra siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt – 386, Thụy Khuê, Hà Nội hoặc điện thoại 024.3793.9379 hoặc 0976.88.44.88.

21/01/2019: Xoà bỏ Rosieres và Nardi. Thêm Kocher và Brandt