Kinh nghiệm chọn mua chảo dùng cho bếp từ chống dính

Chảo từ vốn là một trong những phần của bộ nồi nấu bếp từ hoàn chỉnh, nó cũng là thứ duy nhất để bạn có thể rán cá và sào rau. Tuy nhiên khi bạn sử dụng bếp từ hay bếp điện từ thì có nhiều vấn đề bạn sẽ phải cân nhắc khi chọn mua chảo từ và đi tìm thông tin về kinh nghiệm chọn mua chảo cho bếp từ, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những vấn đề như cách chọn chảo dùng cho bếp từ đồng thời giới thiệu cho bạn một số mẫu chảo chống dính dùng cho bếp từ và giải đáp nhiều thắc mắc cho bạn:

Những loại chảo đang sử dụng

Hiện nay thị trường có cả trăm ngàn loại, với đủ các chủng loại, mẫu mã, thương hiệu và phức tạp đủ thứ, tất nhiên với kiến thức của mình tôi cũng chẳng thể kể hết nhưng tôi sẽ thống kê lại được cho bạn cho những sản phẩm tôi biết:

Chảo nhôm: là loại chảo được sử dụng thường thấy nhiều nhất trong gia đình Việt Nam hiện nay, với tính năng dẫn nhiệt cao của nhôm (Alumium) đồng thời màng nhôm oxit(Al2O3) cực bền chống lại được những va chạm, oxi hóa… thì đây là sản phẩm sẽ được dùng trong thời gian dài dài nữa.

Chảo nhôm dùng cho bếp gas là tốt nhất

Chảo nhôm dùng cho bếp gas là tốt nhất

Chảo chống dính cho bếp gas: thường là những mẫu chảo nhôm được phủ một lớp chống dính mỏng(Teflon) hoặc gốm sứ hữu cơ, những mẫu chảo chống dính này có nhiều mức giá thành cùng nhiều kiểu dáng và bạn có thể mua dễ dàng ngoại siêu thị nhưng thường thì lớn chống dính Teflon dễ bong và trở về bản chất nhôm nhanh chóng.

Chảo thủy tinh: là một sản phẩm hiện đại có sử dụng vật liệu gốm kính(chứ không phải thủy tinh đâu nhá). Những mẫu chảo này nhìn sẽ đẹp, long lanh, tôn lên sự sang trọng của bếp và rất nhiều chị em thích nhưng có lẽ sẽ không thể quăng quật được như chảo nhôm. Những mẫu chảo thủy tinh nên sử dụng cho những mẫu bếp hồng ngoại là thích hợp do khả năng truyền nhiệt trực tiếp của tia hồng ngoại qua đáy bếp.

Chảo thủy tinh

Chảo thủy tinh không sử dụng được trên bếp từ nhưng bạn vẫn có thể tham khảo cách sử dụng chảo thủy tinh trên bếp từ.

Chảo inox: hiện nay có nhiều trên thị trường với vật liệu sử dụng chủ yếu là inox không rỉ 304, những mẫu chảo inox dùng cho bếp từ nếu muốn dùng được trên bếp cảm ứng từ phải có khả năng nam châm hút được và có đáy phẳng. Những mẫu chảo nhôm thông thường theo thời gian sẽ bị lồi đáy xuống nhưng những mẫu chảo inox dành cho bếp từ thì không như vậy. Tôi sẽ nói ở mục sau.

Chảo titan: là một biến thể khác của chảo nhôm, và thường là những mẫu chảo có vật liệu chính là nhôm nhưng được phủ lớp titan chống dính, với chất liệu titan nên độ bền cao hơn rất nhiều so với nhôm và Teflon. Những mẫu này thường có một lớp inox nhiễm từ sử dụng dưới đáy để sử dụng trên các mẫu bếp từ.

Chảo đá: là một trong những dòng sản phẩm mới trên thị trường, bản chất của sản phẩm là phủ một lớp chống dính sử dụng dụng chất liệu đá(thực chất là kiểu vân đá). Những mẫu chảo nào nói chung có trọng lượng lớn cùng kiểu dáng màu sắc chống dính thô. Loại chảo này thường đa phần là có đáy từ nên có thể dễ dàng sử dụng trên bếp từ.

Chảo phủ gốm – sứ: là loại chảo từ mới trên thị trường, với đặc điểm nhận dạng là lớp men màu trắng sữa hoặc màu xám rất mịn. Những mẫu chảo gốm sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Về kiểu dáng thì nhiều vô số: chảo rán, chảo sào, chảo chiêm 2 mặt, chảo lòng sâu, chảo rán bếp từ rồi còn có chảo điện, chảo lẩu nướng chắc tôi cũng không thể kể hết ra ở đây được. @@

Cấu tạo của một mẫu chảo inox cho bếp từ

Cấu tạo chảo chống dính

(nguồn internet)

Các loại chảo bếp từ thường sử dụng hiện nay sẽ có 3 lớp cơ bản bao gồm: đáy từ, truyền nhiệt – cố định hình, vật liệu bề mặt chống dính.

Lớp đáy từ: thường sử dụng vật liệu inox nhiễm từ thông thương, nhiệm vụ duy nhất của đáy chảo này là nhận năng lượng từ bếp từ làm nóng đáy nồi để truyền lên những lớp trên. Hiện nay có nhiều kiểu hoa văn, họa tiết đáy chảo, các hoạt tiết đó không chỉ đóng vai trò làm đẹp mà còn đóng vài trò lớn trong hiệu suất tiếp nhận năng lượng từ trường.

Nếu diện tích lớn, đều, ít hoạt tiết, đáy dày, phủ đều phẩn đáy sẽ giúp hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất. Trong đó nếu lớp nhận từ nhỏ, hoặc cách nhau chỉ có tác dụng tiết kiệm vật liệu, giảm giá thành nhưng không thực sự là sản phẩm tốt cho bạn sử dụng.

Lớp truyền nhiệt nhôm: nhờ tính dẫn nhiệt tốt của kim loại nhôm và đồng thời nhẹ các sản phẩm chảo hiện nay đa phần sử dụng nhôm là vật liệu ở giữa truyền nhiệt.

Lớp chống dính: hiện nay chảo chống dính bếp từ có nhiều loại hợp chất chống dính khác nhau:

Mỗi loại còn nhiều chất liệu, nguyên liệu khác cũng như là tiêu chuẩn khác nhau của từng hãng sản xuất nồi chảo, thậm chí còn nhiều đơn vị cung cấp chất liệu chống dính khác nhau mà nhiều đơn vị là quảng cáo của Đức, Nhật, USA… thực sự thì kể không xuể, tôi sẽ giành thời gian bổ sung và cập nhật dần dần, viết nhiều mỏi tay lắm :p

Kinh nghiệm chọn chảo từ tốt

Một vài tiêu chí chọn mua chảo

Đáy chảo phù hợp với bếp: hiện nay chảo chủ yếu là hình tròn nhưng cũng không loại trừ những sản phẩm chảo có thiết kế đáy vuông nên bạn nên chọn chảo có kiểu dáng phù hợp với kiểu dáng vòng từ để đạt hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất. Ngoài ra đáy chảo phải phẳng, ít hoa văn hoạt tiết để hạn chế tối đa xước mặc kính và đặt cố định được trên bếp. Ngoài ra thì việc đầu tiên phải quan tâm là đáy chảo nhiễm từ. Đối với đáy chảo, tôi có thể tạm chia làm 2 loại để cho dễ hiểu

 • Đáy gắn: loại này thường sử dụng cho những mẫu giá rẻ, với những loại đáy gắn giúp giảm thiểu giá thành sản xuất, trông kiểu giá đẹp và chắc chắn là sẽ tiêu thụ tốt hơn. Tuy nhiên ngược lại thì hiệu suất sử dụng năng lượng thường thấp hơn và hay có một số mẫu bị từ chối trên các bếp từ châu Âu nhập khẩu, những mẫu chảo này bạn có thể thấy ở mẫu chảo Elmich giá rẻ hoặc những loại chảo đáy từ trong siêu thị. Bạn nên thử nghiệm trước khi mua những loại rẻ nhé.
 • Đáy liền: thường là đáy hoàn toàn sử dụng là inox 430 bắt từ, đối với loại này có một điểm là đáy chảo nặng và rất nặng, đáy không có nhiều chấm chấm mà chỉ có sắt nhiễm từ, với loại chảo này thường có giá cao hơn một chút(đôi khi rất cao), trông không đẹp lắm và ít người(có điều kiện) mua. Tuy nhiên hiệu suất sử dụng trên bếp từ lại cực kỳ tốt, không hề kén bếp, truyền nhiệt đều các điểm và hạn chế cong vênh, lồi lõm. Những mẫu chảo Elmich nhập khẩu giá cao, Faster, Fivestar hoặc TVS thường có thiết kế đáy nguyên như này.
 • Đáy đúc: đây là loại cao cấp nhất trong những loại cao cấp, nồi và chảo của nó thường thiết kế thành nhiều lớp từ trên xuống dưới và đúc liền khối luôn. Những mẫu này nói chung có thiết kế xấu(theo nhận định của các chị em) nhưng độ bền thì rất ổn, kể cả dùng trên bếp từ hay bếp than… tổ ong. Những loại này có giá tiền… trên trời có khi đắt hơn cả bộ nồi inox, nên tôi nghĩ khi nào bạn trúng sổ số thì hãy xem giá của Scanpan, Fusinon hay Elo Multilayer.

Chảo có trọng lượng tương đối: những mẫu chảo bếp từ thường sử dụng inox dày để đạt khả năng giữ nhiệt và chống cong vênh tốt, nên chảo thường nặng hơn so với chảo nhôm thông thường. Bạn có thể cầm những mẫu chảo cho bếp từ của Elmich và so với mẫu giá rẻ của Goldsun, Sunhouse bạn sẽ biết ngay là chất lượng chảo Elmich cao hơn rất nhiều(tiền nào của đấy mà).

Vật liệu chống dính phải mịn: điều này rất ít khi được các chị em để ý khi mua chảo, thường thì cùng một vật liệu thì chất liệu nào mịn hơn thì độ bền tốt hơn hẳn. Chẳng vậy và chảo Theroceramic của Elo lại đắt gấp 3 lần chảo gốm bình thường của Goldsun, những chảo của Elmich lại chống dính tốt hơn nhiều so với những sản phẩm của Sunhouse, một phần là vì chất lượng mem chống dính, phần vì đó là hàng châu Âu. Bạn chú ý ở điểm này nhé, nếu muốn chảo chảo rán dùng cho bếp từ được thì chất chống dính phải tốt, vì nhiệt sinh ra từ bếp khá lớn, chất chống dính kém chất lượng dễ bị bong ra không phải là lựa chọn an toàn cho sức khỏe. Còn nếu bạn muốn xịn hơn ưu, có thể nghiên cứu chảo TVS made in Italy nhé.

Tay cầm chắc, cách nhiệt tốt: khả năng truyền nhiệt của những bộ nồi từ nói chung và chảo từ nói riêng rất tốt nhưng khả năng cách nhiệt của quai nồi hoặc tay cầm cần phải cách nhiệt phải… tốt hơn nhiều, dù nồi đó là nồi quấy bột kích thước nhỏ thì khả năng cách nhiệt ở tay cầm phải đạt gần như tuyệt đối.

Kiểu dáng đẹp, tương xứng với căn bếp: đây là một yếu tố quan trọng gần như sau cùng mà tôi muốn nhắc bạn, con người thì ai cũng thích đẹp, nhưng thế nào là đẹp thì còn tùy vào thâm mỹ của mỗi người, tuy nhiên tôi thường quan niệm càng đơn giản càng đẹp, càng ít họa tiết, thiết kế bo viên, vuông vắn cầm chắc tay, đó là đẹp.

Và cuối cùng là tiền: một sản phẩm tốt là một sản phẩm tốt trong mức giá tiền phù hợp với khả năng chi trả chứ không phải là sản phẩm tốt ở mọi mức giá.

Hiện tượng lồi đáy ở chảo từ

Tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi của rất nhiều khách hàng về các sản phẩm chảo sử dụng trên bếp từ bị lồi đáy, điều này tôi gặp quá nhiều và thực tế đây là điều tất yếu. Thực tế các sản phẩm chảo từ dùng trên bếp gas thì không sao nhưng dùng trên bếp từ chắc chắn sẽ gặp vấn đề. Đây là việc sẽ sảy ra với 99% chảo nên tôi nói rằng bạn phải chấp nhận như một phần tất yếu của cuộc sống.

Nguyên do của hiện tượng này là chảo làm bằng kết cấu nhôm và inox, khi nhiệt độ tăng, nhôm nở nhanh hơn inox làm đáy trong bị lồi lên. Đây là hiện tượng bất khả kháng vì nó tuân theo sự dãn nở vì nhiệt của vật chất, bạn không làm gì được. Điều bạn có thể làm là sử dụng những mẫu cao cấp một chút để hạn chế độ lồi đáy đó, bạn không thể thay đổi nhưng bạn có thể giảm thiểu nó nhé.

Một vài mẫu chảo dùng cho bếp từ tốt hiện nay trên thị trường.

Trước khi giới thiệu cho bạn những sản phẩm này thì tôi cũng phải nói luôn rằng trong kinh doanh các sản phầm thiết bị nhà bếp cũng như các sản phẩm khác, không phải cứ nghe thấy nhiều trên ti vi mà tốt mà thực tế luôn có thước đo kỹ thuật của sản phẩm. Bạn nên lấy thước đo đó rả để chọn đồ, như vậy sẽ tiết kiệm tiền. Một sản phẩm rẻ là một sản phẩm chi một lần sài cả đời chứ không phải rẻ như cho nhưng dùng được 1 lần.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài mẫu chảo từ sài tốt(tất nhiên là không thể dùng cả đời được) nhưng bạn yên tâm là nóng hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, thay vì mua những thứ đồ mà bạn nghĩ là tốt thì bạn sẽ mua những sản phẩm thực sự tốt.

Chảo chống dính Fivestar

Là một sản phẩm của Việt Nam, tôi tự hào khi được giới thiệu sàn phẩm này cho bạn như một lựa chọn dùng hàng Việt Nam là yêu nước, sản phẩm chảo từ Fivestar màu đen này sử dụng chống dính bền hơn nhiều những sản phẩm bạn tìm ngoài siêu thị, độ dày lớn, chống chịu va đập cong vênh và sử dụng tốt trên bếp gas, bếp từ là những yêu điểm lớn nhất của sản phẩm này.

Chảo có các kích thước: 22, 24, 26, 28cm thích hợp với sử dụng trong gia đình, tuy nhiên theo ý kiến của tôi thì bạn nên dùng chảo có kích thước từ 26cm trở lên để bạn có thể rán, sào cho thoải mái. Ngoài ra mẫu chảo này có thành cao, rất phù hợp để sào và rán vào mùa đông.

Đáy chảo chống dính Fivestar

Chảo chống dinh Fivestar

Với mẫu này bạn có thể mua tại các cửa hàng thiết bị nhà bếp, các siêu thị diện máy, gia dụng, BigC hoặc mua trực tiếp trên Lazada, Vật Giá…hoặc ra Bếp Lửa Việt, 386, Thụy Khuê, Hà Nội. Với mức giá giao động từ 270-500 ở các kích thước thì đây là một trong những mẫu chảo giá rẻ nồi đồng cối đá đáng mua nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Chảo từ của hãng Faster

Đây là mẫu chảo inox sử dụng đáy là inox 430 và phần thành và lòng chảo sử dụng inox 304 an toàn, chảo sử dụng chống chống dính titan 3 lớp siêu bền cho khả năng chống chịu axit và muối tốt trên bên mặt sản phẩm. Nếu nhìn qua mẫu chảo Faster bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn với mẫu Elmich Zeus tuy nhiên hàng của Faster thiết kế đơn giản hơn và nhẹ hơn chứ không có nặng như mẫu Zeus(công nhận nặng thật).

chảo sử dụng cho bếp từ faster 26cm

Chảo Faster Elmich Zeus

Chảo chống dính bếp từ Elmich

Là một trong những thương hiệu châu Âu đang được bán nhiều tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm chảo Elmich có rất nhiều chúng loại, đa dạng mẫu mã, chất lượng ổn định. So với nhiều sản phẩm trong nước thì sản phẩm chảo từ Elmich có nhiều điểm hơn hẳn: thiết kế, kiểu dáng và chất liệu chống dính. Các những mẫu chảo được sản xuất tại cộng hòa Séc hoặc tại khu công nghiệp phía nam tại TP HCM và nhập khẩu, phân phối bởi Elmich Việt Nam.

Chảo chống dính Elmich được chia làm nhiều loại với nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn:

Với ngần đó sản phẩm thực sự là tôi đến là bị loạn nếu giới thiệu hết cho bạn, thôi tôi sẽ giới thiệu vài sản phẩm gọi là đặc trưng còn lại những sản phẩm khác bạn có thể vào xem danh mục Elmich tại Bếp Lửa Việt hoặc Elmich tại Lazada cho dễ nhé. Ở đây tôi sẽ giới thiệu kích thước 28cm để bạn dễ dàng sử dụng vào nhiều mục đích, tận dụng hiệu quả cho việc rán, sào với khối lượng thức ăn lớn.

Chảo chống dính phủ sứ Elmich mã 2355592

Sử dụng công nghệ chống dính Ecolon cao cấp của Neoflam, đây là một công nghệ chống dính với khả năng chống dính hoạt động ở tốt ở nhiệt độ từ 450 độ C trở xuống cho khả năng chống dính tốt trên bếp cảm ứng từ khi mà Teflon chỉ chịu được nhiệt độ từ 250 độ C trở xuống.

Chảo chống dính phủ sứ Elmich mã 2355592

Elmich 2355592

 • Kích thước 28cm
 • Nhôm nguyên khối
 • Cán silicon
 • Vật liệu chống dính Ecolon

 

Chảo chống dính Red Angel có vung đáy từ 28cm

Nếu bạn muốn một chiếc chảo có 2 quai cầm để cho dễ nhấc ra và có thiết kế đẹp thì sản phẩm chảo Red Angel rất phù hợp với điều kiện của bạn. Chảo có màu đỏ bắt mắt, chống dính bền, có vung kính, quai sử dụng Silicon cách nhiệt, sâu lòng phù hợp với rán sào đều ok. Đây là mẫu chảo bán chạy nhất của Elmich.

Chảo chống dính Red Angel có vung đáy từ 28cm

Elmich 2354332

 • Kích thước 28cm
 • Nhôm nguyên khối
 • Cán Silicon
 • Đạt tiêu chuẩn châu Âu

 

Chảo Titan Elmich đáy từ 28cm 2355605

Sở hữu lớp phủ hợp kim titan – nhôm siêu bền và nhẹ đảm bảo cho sức khỏe khi mà không thể có bất cứ chất nào được tạo ra ở nhiệt độ cao(nhiệt độ nóng chảy là 1668 độ C) nên bạn hoàn toàn yên tâm dù bật bếp cao đến như thế nào nữa, chảo này có thiết kế 1 quai bọc silicon cùng vung kính, đây là một trong những mẫu chảo từ giá rẻ trên thị trường hiện nay.

Mẫu này thiết kế chuyên dùng để xào, nhưng nghe đồn sắp hết hàng rồi.

Chảo titanium chống dính đáy từ 28 cm

Elmich 2355605

 • Kích thước 28cm
 • Hợp kim nhôm – titan
 • Cán silicon
 • Chống dính titanium

 

Chảo đá sâu lòng có vung 2354338

Là một chảo sử dụng vật liệu đá chống dính với 3 lớp đá cẩm thạch siêu bền cho sản phẩm có khả năng chống dính, chống ăn mòn cao, an toàn với sức khỏe người sử dụng cùng với 2 quai cầm chắc chắn, có vung kính và giá thành hợp lý thì đây là một trong những mẫu chảo cho bếp điện từ có giá tốt.

2354338-chao-da-chong-dinh-day-tu-co-vung-size-28

Elmich 2354338

 • Kích thước 28cm
 • Vật liệu: nhôm nguyên khối
 • Chống dính: 3 lớp cẩm thạch
 • Đạt chuẩn chất lượng châu Âu

Chú ý: Một số mẫu chảo từ Elmich hay bị từ chối trên những mẫu bếp từ xuất xứ châu Âu xịn, bạn nên giao hẹn với người bán không dùng được thì trả lại.

Chảo chống dính cho bếp từ của Elo

So với những chảo Elmich thì những sản phẩm chảo từ Elo đang có mặt tại Việt Nam là những sản phẩm cao cấp, thiết kế hiện đại, với chất liệu gốm chống dính hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ cao và không sinh nhiệt khi nấu ăn. Tuy nhiên nhắc đi cũng phải nhắc lại, các sản phẩm sử dụng gốm chống dính của Elo truyền nhiệt kém nếu sử dụng bếp gas hay bếp hồng ngoại, nên bạn chỉ nên sử dụng chúng trên bếp cảm ứng từ.

Chảo từ ceramic 28cm ELO 77848

Sử dụng vật liệu chống dính Ceramic, những chiếc chảo rán cho bếp từ Elo cho khả năng chống chịu nhiệt tốt hơn nhiều so với Teflon cùng khả năng chống cong vênh cao của chảo. Với thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng thì đây là một trong những sản phẩm chảo cao cấp nhập khẩu từ Đức.

Chảo từ Ceramic 28cm Elo

ELO 77848

 • Kích thước 28cm
 • Chống dính Ceramic
 • Tay cầm Silicon
 • Made in Germany

Chảo chống dính TVS made in Italy

Đây là thương hiệu mới được nhập vào Việt Nam, nhưng tôi đáng giá chất lượng của sản phẩm này không phải dạng vừa đâu. Sử dụng đáy liền khối ở mẫu vừa và cao cấp, chảo được bảo hành tới 15 năm tại Italy, chất chống dính Titan siêu bền, phủ sơn màu titan ở cả… đáy chảo. Khiến cho sản phẩm có màu tối, nhìn không bắt mắt nhưng chất lượng và độ bền của chảo thì thuộc loại cực tốt. Sở dĩ tôi dám nói như vậy là thiết kế đáy thuộc liền khối sẽ không bị từ chối trên những mẫu bếp của châu Âu, hiệu suất sử dụng cao và lớp men cao cấp của TVS bền với thời gian hơn là Teflon thông thường. TVS hiện đang bán 3 loại là Preziosa, Solida và Arco:

Preziosa

Là dòng chảo giá thấp của TVS, với mẫu này sẽ được sử dụng đáy gắn có nhiều chấm chấm phía dưới, nhưng khác với những mẫu bình dân khác thì chảo được phủ sơn hoàn toàn, bạn sẽ khó nhận ra đây là đáy gắn. Được phủ 4 lớp chống dính cao cấp, phủ rất chính xác nên bạn hoàn toàn không nhận ra được sự sai khác trong lòng và phần bên ngoài.

Chảo từ TVS Preziosa

Hình ảnh của chảo chống dính TVS Preziosa

Solida

Đây là mẫu chảo từ TVS tầm trung, với dòng bạn sẽ sử dụng đáy liền khối và phủ Titan chống dính cả trong và ngoài, với việc sử dụng đáy liền, sản phẩm này hoàn toàn sử dụng được trên mọi sản phẩm bếp của từ châu Âu và không bị từ chối, hiệu suất sử dụng cao, chống dính cực bền(theo quảng cáo là bền hơn 400% so với chống dính thông thường), bảo hành đến 15 năm tại Italy. Bản thân hình quảng cáo của chảo là dao chặt vào chảo dao gãy chứ chảo không sao(hơi quá), nhưng tôi tin rằng đây là sản phẩm tốt (chứ không phải đẹp) mà bạn nên mua để sử dụng. Bạn có thể xem thông tin của hãng về Solida tại đây.

Chảo từ TVS solida

Arco

Là dòng cao cấp nhất của TVS tôi đã nhập về, sở hữu tất cả những ưu điểm của Solida ngoài ra thành chảo cao hơn(gấp đôi) thích hợp để xào và rán thức ăn. Chất men không dính cũng ở đẳng cấp khác(dù tôi chẳng biết đó là loại gì). Bạn có thể nghiên cứu sản phẩm này nếu bên cạnh chảo Elo như một phương án thay thế nhé.

Lưu ý khi sử dụng

 • Trước khi sử dụng lần đầu tiên nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng(nên dùng xà phòng không phải bột giặt) sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 2 tuần lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.(Nhưng không biết với chảo titan có cần không nhỉ @@)
 • Nên dùng mức nhiệt vừa phải với chảo Teflon nếu không nó rất nhanh bong chống dính.
 • Nếu rửa phải dùng rẻ mềm, đừng có dùng cái rẻ inox cào vào đó, chẳng loại nào có thể chịu nổi.
 • Có dùng muôi(muỗm) thìa thì nên dùng loại bằng gỗ để không làm xước phần chống dính.

Lưu ý khi mua hàng

 • Bạn không nên ham rẻ, chảo dùng chủ yếu để rán và xào, nên mức nhiệt cao, giá rẻ thường chất liệu chống dính chịu nhiệt độ thấp hơn, nên sẽ bị bong tróc theo thời gian. Với cả, 70-80 năm trong cuộc đời, mua được mấy cái chảo, mua hàng tốt mà sài.
 • Bạn không nên mua chảo quá nhỏ, hôm trước (ngày 28/08/2015) tôi đi khảo sát thêm một số siêu thị hàng tiêu dùng thấy có loại chảo nó có đường kính bằng cái bát(tầm 10cm). Chắc chỉ rán được quả trứng, cầm lên tay thấy chất liệu chống dính Teflon không đặc biệt lắm. Với lại đáy chảo quá nhỏ, dùng bếp gas thì không vững khi đặt trên kiềng, mà đặt trên bếp hồng ngoại, bếp điện thì bạn sẽ bị bỏng tay, vì vùng nhiệt bao trùm cả cán cầm. Xin bạn suy nghĩ kỹ, tôi khuyên thật sự đấy.
 • Một số loại chảo thiết kế đáy hoa văn, họa tiết, thậm chí là làm thành dạng “ma trận” tôi thấy nó chỉ có tác dụng đẹp, chứ nếu đặt nên bếp gas thì bị kênh, đặt lên bếp điện bếp hồng ngoại thì nhanh xước mặc kính, đặt nên bếp từ thì hiệu suất kém. Chi tiết này bạn PHẢI chú ý.
 • Hãy đề nghị được thử chảo: vì nhiều chảo hay kén bếp từ, nên bạn nên đề nghị được thử chảo trên bếp từ trước khi mua để tránh mua về ôm hận. Tôi từng bán chảo cho một chị mua hàng trong siêu thị xong phải trả lại, vì chảo không bắt từ, mà bạn biết đó – đổi trả hàng hóa là việc người bán và người mua đều không vui vẻ gì cả.
 • Hãy đề nghị được đổi sản phẩm khác nấu không dùng được: vấn đề bếp không nhận chảo thường xuyên xảy ra với hàng giá rẻ, nên tôi khuyên bạn nên đề nghị người bán được đổi lại sản phẩm khác nếu bếp không nhận chảo. Việc này tuy không phải là quá quan trọng khi bạn mua hàng tại chỗ tôi, nhưng lại là cần thiết ở phần lớn những nơi khác.

Địa chỉ mua chảo từ

Uh, bạn có thể mua ở rất nhiều siêu thị hàng tiêu dùng, siêu thị thiết bị nhà bếp, các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Vatgia hoặc bạn có thể đến trực tiếp Showroom Bếp Lửa Việt 386, Thụy Khuê Hà Nội để mua hàng, tôi sẽ xin chiết khấu riêng cho bạn và có thể thử chảo trước cho bạn, tránh việc mua về rồi không dùng được. Bạn có thể liên hệ vào số 0976.88.44.88 để được tư vấn cho nhanh hoặc email [email protected] cho tôi nhé.

Tóm lại

Tôi đã trình bày xong cho bạn về cách chọn chảo dùng cho bếp từ, cũng như thông tin về những loại chảo từ tốt nhất cùng lưu ý sử dụng, địa chỉ mua hàng và giới thiệu cho bạn một vài sản phẩm phù hợp theo từng mức giá tiền. Giờ đây bạn có thể tự mua hàng được rồi, và bây giờ thì bạn có thể bắt đầu để đi mua những sản phẩm này dùng cho gia đình. Ngoài ra nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng đặt câu hỏi tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể cho bạn.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

105 Comments

 1. Hoa 03/07/2015
 2. Lan 30/07/2015
  • Đạo Nguyễn 30/07/2015
 3. Hương 21/08/2015
  • Đạo Nguyễn 22/08/2015
   • Vũ Thị Phương Hạnh 19/07/2016
    • Đạo Nguyễn 20/07/2016
 4. trang 06/09/2015
  • Đạo Nguyễn 06/09/2015
 5. Thuỷ 16/09/2015
  • Đạo Nguyễn 16/09/2015
 6. huyền 23/09/2015
  • Đạo Nguyễn 23/09/2015
 7. Nguyen Tam 13/10/2015
  • Đạo Nguyễn 13/10/2015
 8. Phùng Thị Thúy Nga 18/10/2015
  • Đạo Nguyễn 18/10/2015
 9. Mạnh 27/10/2015
  • Đạo Nguyễn 27/10/2015
 10. Hương Nguyễn 28/10/2015
  • Đạo Nguyễn 28/10/2015
 11. Nguyễn Thị Minh Thúy 29/10/2015
 12. An Nhiên 04/11/2015
  • Đạo Nguyễn 04/11/2015
 13. anhthu 27/11/2015
  • Đạo Nguyễn 27/11/2015
 14. Canh 01/12/2015
  • Đạo Nguyễn 01/12/2015
  • Canh 01/12/2015
   • Đạo Nguyễn 01/12/2015
 15. Tran 01/12/2015
 16. My chau 05/12/2015
  • Đạo Nguyễn 05/12/2015
 17. Đoàn Thu Hương 06/12/2015
  • Đạo Nguyễn 06/12/2015
 18. nongh 10/12/2015
  • Đạo Nguyễn 10/12/2015
 19. Nguyễn Thúy Hà 02/01/2016
  • Đạo Nguyễn 02/01/2016
 20. Thủy 13/01/2016
  • Đạo Nguyễn 13/01/2016
 21. Anh 19/02/2016
  • Đạo Nguyễn 19/02/2016
 22. Hoàng 07/03/2016
  • Đạo Nguyễn 08/03/2016
   • Hoàng 08/03/2016
 23. Hoài Thương 20/03/2016
  • Đạo Nguyễn 20/03/2016
 24. Quynh Anh 23/03/2016
  • Đạo Nguyễn 23/03/2016
 25. Phuong Nguyen 23/03/2016
  • Đạo Nguyễn 23/03/2016
 26. Mai Huong Hua 05/04/2016
 27. vân 05/05/2016
  • Đạo Nguyễn 06/05/2016
 28. Dinh 03/06/2016
 29. Hien 08/06/2016
  • Đạo Nguyễn 08/06/2016
 30. Huyen Nguyen 16/06/2016
  • Đạo Nguyễn 16/06/2016
 31. quangnhut123 27/06/2016
 32. Khánh 31/07/2016
  • Đạo Nguyễn 02/08/2016
 33. ngocthaian 23/08/2016
  • Đạo Nguyễn 24/08/2016
 34. Loan 08/09/2016
  • Đạo Nguyễn 08/09/2016
 35. Bao Trân 25/10/2016
  • Đạo Nguyễn 25/10/2016
 36. Bao Trân 29/10/2016
 37. Phương Đắc 18/01/2017
 38. Huyền 02/03/2017
 39. Nguyễn Huy Đạo 07/04/2017
 40. Ánh 31/07/2017
  • Đạo Nguyễn 31/07/2017
   • Ánh 02/08/2017
 41. Ánh 07/08/2017
  • Đạo Nguyễn 07/08/2017
 42. Ánh 07/08/2017
 43. Ngọc Thủy 21/09/2017
  • Đạo Nguyễn 21/09/2017
 44. Thảo Nguyên 25/09/2017
  • Đạo Nguyễn 25/09/2017
   • Thảo Nguyên 25/09/2017
 45. Thảo Nguyên 25/09/2017
 46. hao 25/10/2017
  • Đạo Nguyễn 25/10/2017
 47. Van 20/01/2018
 48. An nhiên 24/03/2018
  • Đạo Nguyễn 26/03/2018
 49. Mình Tâm 27/03/2018

Leave a Reply