Tại sao phải cẩn thận khi mua bếp từ tại websosanh

Thị trường bếp từ Việt Nam những năm qua đã có những thay đổi chóng mặt. Từ việc chỉ có vài đơn vị lớn kinh doanh thiết bị bếp thì nay đi dọc một con phố cũng đã có vài cửa hàng. Đi những phố lớn như Tây Sơn hay Láng thì con số là cả chục đơn vị. Lớn có, nhỏ có, thậm chí ảo cũng có. Tuy nhiên là với các khách hàng ảo lại thường hay tra cứu các sản phẩm trên websosanh.vn – một website so sánh giá có nhiều điểm giống với vatgia.com trước đây.

Tuy nhiên hôm nay tôi sẽ nói cho bạn một vấn đề liên quan đến việc mua bếp từ nói riêng và đồ gia dụng nói chung thông qua websosanh.vn. Bạn sẽ hiểu tại sao, bạn cần cẩn trọng trong quá trình tìm mua đồ gia dụng thông qua trang web đó.

Giới thiệu về websosanh

Websosanh ra đời từ năm 2012 và nổi lên vào những năm 2015. Đây là website so sánh các sản phẩm trên các sản thương mại điện tử của Việt Nam. Với kim chỉ nam là “người tiêu dùng” Websosanh.vn ra đời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người tiêu dùng. Tăng hiệu quả quảng cáo và bán hàng cho nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Giá sản phẩm Chefs EH-DIH321 trên websosanh – làm đ… gì mua được

Cách thức hoạt động

Về phần hệ thống bên trong thì tôi không hiểu rõ lắm, tuy nhiên những cái bề mặt bên ngoài thì có thể tóm gọn qua cho bạn.

Đối với cách để check giá: hệ thống sẽ sử dụng “bot” để check giá trên toàn bộ website bán hàng. Theo một số anh em trong nghề, hệ thống sử dụng AI để lọc giá ra khỏi code web, nên giá gần như chính xác 100%. Tuy nhiên thường thì nó sẽ lệch so với thời gian thực từ vài giờ đến cả tuần.

Nguồn thu của websosanh thì có nhiều, tuy nhiên cơ bản sẽ là: tiếp thị liên kết và cung cấp gian hàng tương tự như vatgia.com trước đây. Tuy nhiên, websosanh không phải là trang thương mại điện tử, không phải trang bán hàng, mà họ chỉ dẫn website cho bạn, nên những họ chỉ quan tâm đến giá, còn trang đến nơi thế nào, hệ thống không quan tâm. Đây là vấn đề mấu chốt làm website rất loạn giá.

Bạn “bị lừa” thế nào khi tìm mua bếp từ trên websosanh

Xin lưu ý rằng, bản thân đơn vị (websosanh.vn) này không hề lừa bạn, mà chính bộ phận kiểm duyệt lỏng lẻo đã để ra rất nhiều kẽ hở khuyến bạn có nguy cơ bị lừa. Và cơ thế của nó hoạt động như sau:

Đầu tiên, bạn lên mạng tìm kiếm một sản phẩm bếp từ nào đó. Bài viết này được viết vào ngày 3/5/2019, tôi sẽ chụp ảnh màn hình khi đi tìm kiếm sản phẩm “bếp từ Chefs EH-DIH330”.

Google báo giá là 139K là đã không tin được rồi

Còn đây là giá Chefs EH-DIH330 trên websosanh

Sau khi vào trong website, bạn có thể đi tới nơi bán giá chưa đến 150.000đ như trên hình. Tất nhiên, đó đều là những trang web không nổi tiếng lắm trong ngành. Bạn thử nghĩ xem, với giá chưa đến 150.000đ, có lẽ tôi không đủ tiền để mua dây diện để lắp cho bếp ấy chứ.

Còn đây là hình ảnh của trang web giá chưa đến 150k

Sau khi bạn đến một website nào đó thì bạn sẽ nhận ra là chẳng có thông tin gì trên các website này cả. Thậm trí, đến địa chỉ và thông tin đăng ký cũng không hề có. Vậy bạn nghĩ xem cái website này sinh ra để làm gì? Câu trả lời là: “câu điện thoại của khách hàng thích rẻ”.

Nguyên lý hoạt động: các trang này sẽ để giá rất rẻ và được tạo ra hàng loạt, mục tiêu để bạn gọi điện đến. Họ sẽ nói rằng, sản phẩm hết hàng, sản phẩm kém chất lượng, hàng này Trung Quốc, sản phẩm.. bla… bla. Cuối cùng sẽ bán cho bạn một sản phẩm khác với giá gấp 3-4 lần giá trị thực. Mục tiêu của họ là bạn gọi điện đến rồi họ lái sang sản phẩm khác. Cách này trước đây đã tồn tại rất lâu rồi, tuy nhiên, khi có websosanh thì việc này càng tiện lợi và dễ dàng… lùa gà hơn.

Nó nguy hại gì cho bạn:

  • Mất thời gian là hiển nhiên, ai đâu mà rảnh đi gọi cả vài chục cuộc điện thoại
  • Mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Loại này cực nhiều, khi có điều kiện tôi sẽ nói trong bài viết khác.
  • Nghi ngờ với hàng thật, hàng xịn. Nhiều khách nghe hàng giả nhiều quá, đâm ra còn thiếu niềm tin hàng thật, rõ khổ.
  • Nguy hại lớn với sức khỏe từ hàng kém chất lượng, cái này cực kỳ nguy hiểm.

Vậy tôi có thể làm gì?

Bạn đi tham khảo muốn mua một sản phẩm nào đó, bạn nên hiểu rằng: 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên google (trừ các sang so sánh giá) thì đó là 10 đơn vị đang tập trung bán sản phẩm đó. Đó là những đơn vị lớn, giá của nó thường không lệch nhau là mấy, Ví dụ với chính sản phẩm Chefs EH-DIH330.

Các website chuyên ngành là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Tiếp theo đó, bạn nên chọn các đơn vị uy tín, như tư vấn tốt, hỗ trợ tốt online, có chính sách giá tốt, có kênh youtube, có nhiều khuyến mại, có hàng mới và sẵn hàng. Không nên sử dụng những đơn vị để giá rẻ mà không chuyển được ngay, vì rất có thể đó vẫn là cách để… lùa gà kiểu cũ.

Uy tín quan trọng hơn giá cả

Cuối cùng, hãy ra trực tiếp tận nơi để xem sản phẩm và gặp người bán hàng. Đừng tin một cuộc điện thoại, giờ người ta bán lương tâm mua lương thực nhiều lắm.

Cuối cùng: Websosanh nó chỉ đơn thuần là một website để so sánh giá dựa trên cái máy. Nó không phải con người, nên nó không thể nào biết được chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mà người bán hàng đang cung cấp, bạn chỉ nên lấy đó thể tham khảo. Tuyệt đối không được tin nó. Tất nhiên, nếu nó dẫn link đến các website cỡ như Tiki.vn thì mình ok ngay, vì Tiki làm việc rất nghiêm túc, mình cũng hay tra giá rất nhiều(nhưng vẫn có hàng giả). Nhưng phần lớn các trang thương mại điện tử ở VN thì không như vậy. Vì vậy hãy cẩn thận, mình chỉ nói được đến thế thôi.

Cuối cùng, chúc bạn may mắn để không bị lừa!

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

Leave a Reply