Kinh nghiệm chọn nồi nấu bột trên bếp từ

Bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi nấu bột cho bé yêu của bạn? Bạn đang sử dụng những chiếc nồi nhôm hay nồi inox thông thường để quấy bột, có thể sản phẩm bạn đang sử dụng rất tốt, nhưng tôi hôm nay sẽ giới thiệu với bạn sản một hoặc một vài mẫu nồi nấu bột cho con bạn. Bài viết này của tôi sẽ đi từ tổng quan đến chi tiết và hướng vào những sản phẩm nồi nấu bột sử dụng được trên bếp từ và bếp hồng ngoại nhưng không bỏ qua thông tin mà bạn cần biết về những chiếc nồi (quánh) nấu bột cho bé yêu nhà bạn.

Những điều cần của một chiếc nồi nấu bột

Kích thước nhỏ: hầu hết các sản phẩm nồi bộ cho bé yêu của bạn đầu có kích thước nhỏ, đường kính thường chỉ ở vào khoảng từ 12-16cm, nhưng thường có kích thước 16cm. Ở kích thước từ 14-16cm mới có thể đặt lên bếp gas hoặc đặt lên bếp từ để nhận nồi từ. Đồng thời bạn nên nhớ rằng, một lần bé không ăn nhiều, nên nếu nồi to, mà chỉ cần nấu ít thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng làm cháy đồ ăn của bé.

Có tay cầm: vì có kích thước nhỏ nên sẽ không thiết kế quai mà sẽ thiết kế tay cầm. Để làm gì? Để bạn có thể cầm lên bằng tay trái và đổ toàn bộ bột trong nồi vào trong bát hoặc đĩa của bé.

An toàn cho sức khỏe: hiện nay nồi nấu bột trên thị trường có nhiều sản phẩm nhưng có một yếu tố quan trọng đó chính là chất chống dính, với chất chống dính an toàn bạn có để đảm bảo cho sức khỏe của bé. Thường thì ở nhiệt độ cao Teflon sẽ sản sinh ra chất độc hại hoặc dùng sau một thời gian dài những loại chống dính rẻ tiền sẽ bị bong tróc, thảo vào thức ăn rất nguy hiểm. Vậy thì làm sao ta? Câu trả lời sẽ có ở phía dưới.

Thiết kế đẹp: tuy đây chẳng phải yếu tố quan trọng nhất nhưng lại là yếu tố đặc biệt, các bé sẽ thích những thức đẹp, và chắc bạn cũng vậy. Nên khi dỗ bé ăn chắc bạn cũng sẽ nói những câu kiểu như: “Con yêu! mẹ nấu bột cho con chẳng chiếc nồi xinh đẹp của con đây, há miệng ra nào”. @@

Những loại nồi quấy bột trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có một số chủng loại nồi mà tôi thấy được sử dụng làm nồi(quánh) nấu bộ cho bé, tôi sẽ giới thiệu cho bạn, nếu bạn biết có sản phẩm nào có thêm thì để lại bình luận phía dưới để tôi bổ xung vào bài viết. Hi vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được dòng sản phẩm rồi sau đó mới đến thương hiệu và model nhé.

Nồi quấy bột bằng nhôm

Đây là những chiếc nồi đã xuất hiện từ rất rất lâu năm, về bản chất là sản phẩm sử dụng nhôm nguyên chất(Alumium) hoặc hợp kim nhôm(ít). Về mặc hóa học nhôm có màu trắng sáng như bạc nhưng ngay sau khi tiếp xúc với oxi trong không khí tạo nên một lớp màng Al2O3(nhôm oxit) rất bền với môi trường. Chính vì thế nồi nhôm thường được sử dụng làm nồi chảo chính cho bếp gas nhờ yếu tố: nhẹ, truyền nhiệt tốt, bền, ít bị ăn mòn, không độc hại…

Tuy nhiên cũng như mọi loại nồi kim loại hay inox khác nồi nấu bộ nhôm nói riêng hay nồi nhôm nói chung sẽ bị ăn mòn bởi axit(chua) bazo(kiềm, xà phòng), muốn ăn(NaCl) và tạp thành các hợp chất phức hợp nên nếu khi nấu bột xong bạn nhớ rửa sạch, đừng để thức ăn trong nồi. Bản thân tôi đã làm thủng một cái nồi nhôm chỉ vì để cá khó trong nồi quá lâu. Ngoài ra nữa là các nồi nhôm không thể dùng để nấu được trên bếp từ.

Nồi quấy bộ inox không phủ chống dính

Về bản chất đây là những chiếc nồi inox 3 đáy sử dụng trên bếp từ nhưng có kích thước nhỏ, những mẫu sản phẩm này thường có độ bền môi trường cao, ít bị cong vênh và méo mó như nồi nhôm đồng thời có thể sử dụng được trên bếp từ, bếp điện từ. Những mẫu nồi nấu bột bếp từ này hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy vậy cũng như nồi nấu bột bằng nhôm bạn không nên sử dụng sản phẩm này chứa thức ăn lâu, dù nó có là inox thì cũng không thể bền với axit, muối trong thời gian dài.

Nồi nấu bột inox phủ chống dính

Nồi nấu bột phủ Teflon: thường là chất liệu nhôm, nhưng có loại là inox để dùng cho bếp từ, sản phẩm này có một đặc điểm rất cố hữu đó là dùng sau một thời gian chất chống dính sẽ bị bong ra rơi vào thức ăn. Đây không phải là điều bạn mong muốn khi nấu ăn cho bé.

Nồi nấu bột phủ sứ: thường là nồi inox 304 thiết kế 3 đáy và sử dụng chất sứ để làm chất chống dính, đặc chưng lớn nhất của sản phẩm này là đẹp và an toàn. Đối với sử dụng cho bé thì đây là 2 yếu tố quan trọng bậc nhất. Tôi khuyến khích bạn sử dụng nồi nấu bột phủ sứ. Elmich hiện nay có cung cấp một số mẫu nồi nấu bộ phủ sứ chống dính an toàn cho sức khỏe.

Nồi nấu bột bằng thủy tinh

Nồi thủy tinh là một sản phẩm cao cấp với đặc tính là an toàn với sức khỏe, trông rất là đẹp. Nếu bạn có điều kiện thì những chiếc nồi quấy bột bằng thủy tinh là sản phẩm tuyệt vời cho con bạn, tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại là giá của nó cũng không lấy làm dễ chịu lắm. Đồng thời là nồi thủy tinh nên chỉ có thể nấu được trên bếp gas và bếp hồng ngoại.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng nồi thủy tinh thì cũng không cần lo lắng, chỉ cần mua đĩa nhiệt cho bếp từ là được. Bạn có thể xem thêm bài viết đó tại đây.

Chốt quan điểm: Ưu tiên cao nhất bạn nên chọn là nồi thủy tinh hoặc loại inox phủ sứ, tiếp theo đó là nồi nhôm hoặc nồi inox không phủ chống dính, cuối cùng mới là loại phủ chống dính Teflon.

Những thương hiệu uy tín tại Việt Nam

Supor là thương hiệu nồi chảo bình dân của Việt Nam, các sản phẩm của Supor được bán nhiều trong siêu thị gia dụng và những siêu thị hàng tiêu dùng, những mẫu nồi nấu bột Supor được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm như một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ dành cho dòng sản phẩm hôm nay tôi đang nói tới.

Neoflam là thương hiệu nồi chảo của Hàn Quốc, thương hiệu nay không chỉ xuất sang thị trường Việt Nam mà còn nhiều thị trường khác như Bắc Mỹ, Trung Đông, Châu Âu, đây là thương hiệu thuộc dòng trung và cao cấp trên thị trường Việt Nam.

Elmich là thương hiệu thiết bị bếp của Cộng Hòa Séc với các sản phẩm đều được sản xuất tại Tiệp Khắc(cũ) và Cộng hòa Séc(mới). Các sản phẩm của Elmich đều đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và đặc biệt là các sản phẩm nồi nấu bột phủ sứ của Elmich được rất nhiều người tiêu dùng mua hàng.

Visions là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm nồi thủy tinh cao cấp từ thị trường Mỹ, các sản phẩm thường có màu hổ phách(màu nhựa thông). Các sản phẩm đặc trưng bởi sự đẹp và… dễ vỡ, ngoài ra yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu thì những sản phẩm nồi nấu bột Visions được nhiều khác hàng lựa chọn.

Những mẫu nồi nấu bột tốt nhất

Quả thực là khó cho tôi để giới thiệu cho bạn sản phẩm tốt nhất, vì trên đời này chẳng có gì được gọi là tốt nhất cả, nhưng chỉ có cái được gọi là phủ hợp nhất thôi. Nên ở đây tôi cũng chỉ dám gợi ý cho bạn một số sản phẩm từ rẻ đến cao cấp. Bạn tham khảo và mua hàng nhé.

Nồi nấu bột Supor SP16 16cm xanh cốm

Nồi Supor SP16 (16cm) là sản phẩm dùng để đun nấu thực phẩm, nhất là các món canh, suop, cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Nồi được sản xuất bằng hợp kim quốc tế 3003 truyền nhiệt nhanh, dẫn nhiệt đều. Bên trong sử dụng lớp chống dính an toàn theo tiêu chuẩn của tập đoàn SEB Pháp an toàn cho thực phẩm. À quên, mẫu này không dùng cho bếp từ nhé.

Nồi nấu bột Super 16cm

 

Nồi nấu bột Elmich đáy từ 16cm mã 2355790

Là sản phẩm nồi quấy bột vung kính đáy từ 16m hiện đại của hãng Elmich, mẫu này sử dụng được trên bếp từ với chất liệu inox 304 an toàn cho bé. Hàng được sản xuất tại Cộng Hòa Séc và đạt tiêu chuẩn châu Âu CE. Đây là một trong những sản phẩm tôi khuyến khích bạn nên mua.

Nồi nấu bột đáy từ inox 304 Elmich

 

Nồi bột bếp từ Elmich tráng sứ 16cm

Sử dụng chất liệu sứ chống dính, sản phẩm nồi phủ sử 16cm của Elmich này thích hợp để sử dụng nấu bột cho bép. Với quai cầm nhẹ, có vung kính cùng với sử dụng được trên bếp từ và mức giá hợp lý khiến nhiều chị em lựa chọn nồi nấu bột trên bếp từ Elmich là sản phẩm sử dụng chính.

Nồi tráng sứ nấu bột Elmich

Mua ngay: màu đỏ Mua ngay: màu vàng

 

Nồi nấu bột thủy tinh Visions VSP-1.5

nồi thủy tinh Visions VSP-1.5

Nồi Visions VSP-1.5 tích hợp để sử dụng cho bếp hồng ngoại với chất liệu gốm thủy tinh siêu bền, màu hổ phách trong suốt không những an toàn vệ sinh mà còn mang lại sư sang trong  cho gian bếp. Với các tiêu chuẩn cao từ Châu Âu, nồi Visions VSP-1.5 được bảo hành 10 năm,  là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Còn nếu muốn dùng trên bếp từ thì bạn cần mua cái này.

Kết bài

Tôi đã dành thời gian để giới thiệu cho bạn những bộ nồi nấu bột an toàn và tốt, cũng như gợi ý cho bạn những nồi nấu bột trên bếp từ của nhiều thương hiệu như Supor, Elmich, hay nồi thủy tinh. Hy vọng sẽ giúp được bạn, đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn có điều gì đó đang thắc mắc, tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Ghi chú: nếu bạn muốn dùng nồi nấu bột cho bé trên bếp từ thì bạn nên cân nhắc sử dụng bếp từ có công nghệ Inverter được giới thiệu tại đây.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

18 Comments

 1. Thanh Hà 30/06/2015
  • Đạo Nguyễn 30/06/2015
 2. Nga Tran 24/11/2015
  • Đạo Nguyễn 08/12/2015
 3. xuan pham 08/12/2015
  • Đạo Nguyễn 08/12/2015
 4. Lan Hương 15/02/2016
  • Đạo Nguyễn 15/02/2016
 5. Hoàng yến 16/03/2016
 6. Tô linh 29/04/2016
 7. Anh Duy 24/11/2016
  • Đạo Nguyễn 25/11/2016
 8. Linh 03/11/2017
 9. Hoàng 10/04/2019

Leave a Reply