Đánh giá bếp từ CDA đến từ Anh Quốc – cao cấp nhưng không nhiều tính năng

Thị trường bếp từ Việt Nam thực sư ngày một cạnh tranh với sự xuất hiện của rất nhiều dòng sản phẩm bếp từ cao cấp. Bên cạnh các thương hiệu như Teka, Bosch, Fagor, Rosieres định hình ở phân khúc cao cấp thì hiện nay xuất hiện thêm một dòng sản phẩm bếp từ CDA đến từ Nottinghamshire của Anh.

Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến  dòng sản phẩm bếp từ CDA và vài nhận xét của cá nhân tôi về dòng sản phẩm này. Hi vọng bài viết sẽ cho bạn thêm một lựa chọn bếp từ ở phân khúc cao cấp.

Giới thiệu CDA

Về thương hiệu

CDA là thương hiệu bếp gia dụng cao cấp đến từ Anh có trụ sở tại Nottinghamshire. Các sản phẩm của thương hiệu CDA tập trung chủ yếu phục vụ nhu cầu các quốc gia châu Âu nên họ chỉ sản xuất các sản phẩm bếp từ âm hoặc các dòng bếp tủ liền lò, bếp domino.

Các sản phẩm của CDA khá rộng bao gồm từ bếp từ, bếp điện, bếp tủ liền lò, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt, máy pha cafe, vòi chậu… Các sản phẩm của CDA tập trung nhiều vào thiết kế và trải nghiệm sản phẩm để tại ra một sản phẩm ổn định chứ không phải là cuộc chạy đua công nghệ như bếp từ Bosch.

website cda.eu

Hình ảnh website CDA.EU

Vào tháng 12/2015, thương hiệu CDA trở thành thương hiệu thuộc sở hữu của Amica – nhà sản xuất thiết bị nhà bếp có trụ sở tại Ba Lan. Amica hoạt động tại 50 quốc gia trên toàn thế giới và có hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành.

Về các dòng bếp từ CDA

Đầu tiên phải nói thật với bạn rằng, tôi đã gặp nhầm lẫn rất nhiều về cả cách đọc và cách viết với CNA (chủ sở hữu của Cata, Nodor và Apensol). Chính vì thế nếu bạn thấy tôi gõ sai lỗi chính tả thì cũng hãy thông cảm.

Với sản phẩm bếp từ của CDA họ cung cấp chủ yếu là các dòng sản phẩm bếp từ 3 bếp và bếp từ 4 bếp nên nó không được đánh giá cao lắm. Họ cũng có một số dòng bếp từ đôi, trong đó bạn có thể tham khảo:

Bếp từ đôi CDA HN7242 là một trong số ít các sản phẩm bếp từ đôi hiện đang có của thương hiệu này. Dòng sản phẩm tập trung vào các khách hàng châu Á. Bếp được trang bị 2 vùng nấu từ với công suất một bên lớn, một bên nhỏ đem đến việc tùy chọn vùng nấu phù hợp kích thước. Sản phẩm có tích hợp tính năng booster và sử dụng mặt kính EuroKera Black đem đến căn bếp sang trọng. Tuy nhiên giá sản phẩm cũng khá cao: 20.600.000đ theo giá niêm yết và 17.500.000đ là giá bán tại Bếp Lửa Việt.

Mẫu bếp từ CDA HN7242 chụp tại Bếp Lửa Việt

Ảnh chụp mẫu bếp CDA HN7242

Bếp từ CDA HN6542 là một mẫu bếp từ mà tôi tin rằng nó có thể là lựa chọn tốt cho dòng bếp nhỏ. Bếp được thiết kế với mặt kính là 62x42cm còn cắt đá là 56x38cm. Kích thước này mới chỉ lớn hơn một chút so với bếp từ Cata IB 2 Plus BK. Nên nếu bạn thích bếp nhỏ thì đây là lựa chọn tốt. Bếp được sản xuất tại Pháp cho chất lượng hoàn thiện và tối ưu sản phẩm tốt hơn bếp từ Cata.

 

Hình ảnh bếp từ CDA HN6542 kích thước nhỏ

Hình ảnh bếp từ CDA HN6542 kích thước nhỏ

So sánh CDA HN6542 với IB 2 Plus BK

So sánh CDA HN6542 với IB 2 Plus BK

 

Máy hút mùi CDA hiện tại tôi đang có một mẫu máy kính cong, nhìn nó hơi đen nhưng build lại khá tốt. Đây là một điểm nhấn tốt của sản phẩm. Ngoài ra, công suất cao của máy cũng là điểm rất tuyệt vời: 250w. Cao hơn cả Cata Gamma 700 nhưng lại rất là êm. Sử dụng bảng điều khiển bán điện tử và đèn halogen, có lẽ mức giá của máy hơi cao so với nhu cầu.

Máy hút mùi kính cong CDA VECP70BK

Máy hút mùi kính cong CDA VECP70BK

Các sản phẩm khác hiện tôi chưa tiếp cận được nên không thể đưa ra bình luận

Đánh giá thương hiệu bếp từ CDA

Tôi đã dành thời gian nghiên cứu cả sản phẩm và website của công ty mẹ tại địa chỉ https://www.cda.eu. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của họ để xem thêm thông tin. Về cơ bản tôi không nhìn thấy có điểm nhấn gì đặc biệt lắm, tuy nhiên có một chi tiết bạn có thể xem thử.

Trang sản phẩm bếp từ CDA

Trang sản phẩm có kèm đánh giá của CDA

Ở trang sản phẩm, họ có tích hợp hệ thống review đánh giá sản phẩm cho người đã mua. Bạn có thể theo đó để nghiên cứu xem đó có phải sản phẩm tốt không. Thông thường, các nhà sản xuất khác sẽ không cung cấp điều này. Nên đây là điểm thú vị của hãng này. Đối với website tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại website cdavietnam.com.

Với bếp từ của hãng CDA này tôi có vài nhận xét:

Thiết kế đẹp: nhìn chung các sản phẩm bếp từ CDA đến từ Pháp có thiết kế đẹp. Các chi tiết trên bề mặt kính và chi tiết trên bề mặt sản phẩm hoàn thiện rất tốt. Các nét vẽ rất rõ ràng và đẹp. Nhưng cũng rất sang trọng chứ không thô.

Cảm ứng khá nhạy: trải nghiệm test dòng bếp từ HN6111 tôi nhận thấy bếp có cảm ứng nhạy, và âm bàn phím không to. Dễ chịu hơn khá nhiều so với các dòng bếp từ Cata. Đây là điểm nhấn tốt cho sản phẩm.

Quạt gió êm: đây là một chi tiết đáng giá của các dòng bếp từ cao cấp. Thông thường quạt gió của các mẫu bếp từ xuất xứ châu Âu có độ ồn thấp hơn các dòng bếp từ từ châu Á. Tuy nhiên dòng bếp từ CDA này còn êm hơn các dòng châu Âu thông thường. Bạn sẽ có cảm nhận như đang sử dụng Teka.

3 Yếu tố cơ bản này đủ để xếp sản phẩm vào dòng bếp cao cấp, ổn định cao.

Tôi nên mua sản phẩm nào

Với việc trưng bày vài mẫu bếp tại showroom, tôi có thể test thử qua và nghĩ rằng mẫu bếp từ có kích thước nhỏ CDA HN6542 là một sự lựa chọn rất hợp lý. Hợp lý so với các dòng bếp từ kích thước nhỏ. Vậy tại sao không phải là mẫu khác? Vì đơn giản sản phẩm còn lại giá cao và chưa chứng minh được tối ưu hơn (so với các dòng bếp từ khác) chính vì thế nên tôi sẽ không đưa ra thêm lựa chọn khác. Nhưng nói chung, bếp từ CDA là dòng bếp từ chất lượng tốt, có thể xếp vào một trong những hãng bếp từ tốt nhất.

Địa chỉ mua bếp

Hiện nay bếp từ CDA là một thương hiệu khá mới nên họ vẫn đang trong quá trình giới thiệu sản phẩm. Các đại lý đang trong quá trình xây dựng, nên thời gian tới bạn sẽ thấy bếp này phổ biến hơn. Nếu muốn xem, bạn có thể tìm hiểu tại showroom Bếp Lửa Việt, số 386, Thụy Khuê, Hà Nội. Điện thoại 0976.88.44.88 hoặc số máy bàn 024.3793.9379 để nghiên cứu sản phẩm này.

Tôi là Đạo Nguyễn, hi vọng thông tin hữu ích cho bạn.

  • Thiết kế
  • Công suất
  • Thương hiệu
  • Dễ sử dụng
  • Bảo hành
4.6

Tóm tắt

Một thương hiệu bếp cao cấp mới vào Việt Nam, hiện tại chưa có nhiều thông tin về dòng sản phẩm này.

Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

Leave a Reply