Chức năng san công suất, san nhiệt có thực sự cần thiết

Hiện nay bếp từ đang được quảng cáo rầm rầm trên thị trường với vô vàn chủng loại và mẫu mã. Bất chợt bạn được nghe người bán hàng giới thiệu bếp từ xyz gì đó có chức năng san nhiệt hay còn gọi là san công suất. Nhưng bạn tự hỏi cái chức năng chết tiệt đó là gì? Có ăn được không? Cần thiết hay không hay mẫu bếp từ nào có thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện về chức năng chia công suất này.

Chức năng san nhiệt – san công suất là cái gì?

Đây là một trong tập hợp nhiều tính năng của mạch công suất bếp từ, với chức năng này tổng công suất sử dụng của toàn bộ bếp của bạn bị khống chế nhỏ hơn hoặc bằng một định mức nào đó được nhà sản xuất đặt ra.

Ví dụ đi cho dễ hiểu: với mẫu bếp từ Faster Fs-2C bạn bật một bếp lên công suất sử dụng 2000W thì bếp kia bạn chỉ bật lên được 1400W, nếu bạn có bật nó lên đến 1600 W thì ngay lập tức bếp còn lại sẽ giảm xuống còn 1800W. Luôn luôn đảm bảo cho tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ chỉ là 3400W.

bếp faster fs-2c

Chức năng san nhiệt này đóng vai trò giống như một cái ổn áp tự động, một cái cầu chì hay Aptomat điều chỉnh dòng điện trong bếp từ, nó sẽ điều chỉnh bằng mọi cách đảm bảo bạn không thể sử dụng được bếp vượt công suất tổng của nó để không gây quá tải hệ thống điện trong gia đình.

Đối với điều kiện điện lưới như Việt Nam thì tính năng này được các nhà sản xuất thêm vào như là một yếu tố phụ thêm giúp việc giới thiệu hàng hóa hoành tráng hơn và dễ bán được hơn.

Chức năng chia công suất này thường(tôi nói là thường nhé) xuất hiện ở những mẫu bếp từ sản xuất cho thị trường châu Á(cho riêng thị trường Việt Nam). Còn những mẫu sản xuất cho thị trường châu Âu và toàn cầu nó không cần cái chức năng này(điện tụi nó luôn thừa và càng dùng nhiều càng giảm không như chúng ta, dùng càng nhiều càng đắt).

Tính năng san công suất này có thực sự cần thiết

Theo ý kiến riêng của tôi thì không! Thực tế là khi bạn sử dụng điều ức chế nhất là bếp nấu chậm, nếu nó bị không chế mức nhiệt chẳng phải là bạn phải chờ lâu hơn cho việc nấu ăn hay sao. Tuy nhiên không thể phủ nhận tính năng này sẽ giúp bếp của bạn luôn hoạt động trong tình trạng an toàn, không quá tải điện lưới, không ảnh hưởng mạng điện cũng như cháy chập gì cả. Nên có cũng tốt không có cũng chẳng sao.

Những mẫu bếp nào tích hợp tính năng này

Như tôi nói, rất nhiều mẫu bếp từ, bếp điện từ hiện nay đang tích hợp chức năng này, bạn chỉ cần đọc Cataloge của nó sẽ có tính năng san công suất hay không là biết ngay. Có vài hãng tôi đã đọc thấy có như: Chefs, Munchen, Faster, Lorca, Feuer… còn nhiều hãng nữa nhưng tôi chỉ mới đọc có đến vậy.

bếp từ Feuer FE-20P8

Lời kết cho sự an toàn

Bài viết này của tôi không có dài, cũng chẳng truyền tải được nhiều thông tin cho bạn, nhưng hi vọng bạn đã hiểu thế nào là chức năng san công suất. Giờ đây bạn hãy là người tự quyết định xem bếp của bạn có cần hay không, chứ tôi chỉ định hưởng cho bạn thôi, không quyết định hộ bạn được. Như mọi lần, nếu bạn cần tư vấn thì có thể để lại bình luận trực tiếp xuống phía dưới hay chat trực tiếp với tôi trên website bepluaviet.vn hoặc ra địa chỉ 386, Thụy Khuê, Hà Nội.

Thân ái! Chào quyết thắng!

Sending
User Review
5 (6 votes)
Chương trình khuyến mại bếp từ tháng này

4 Comments

  1. Nguyễn phượng 09/11/2015
    • Đạo Nguyễn 09/11/2015
  2. Nguyễn Hải 23/11/2015
    • Đạo Nguyễn 23/11/2015

Leave a Reply